logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Malta hỗ trợ Chính phủ Vanuatu thiết lập luật về Blockchain và ICO

-10/10/2018

Chính quyền của Malta sẽ hỗ trợ Chính phủ của đảo quốc Thái Bình Dương Vanuatu trong việc thiết lập các quy chuẩn cho Blockchain và lĩnh vực ICO, theo thông tin từ Daily Post.

Malta hỗ trợ Chính phủ Vanuatu thiết lập luật về Blockchain và ICO
Malta hỗ trợ Chính phủ Vanuatu thiết lập luật về Blockchain và ICO

Bộ trưởng Ngoại Giao của Vanuatu Ralph Regenvanu vừa được cho là đã yêu cầu sự hỗ trợ từ Chính phủ Malta trong việc thiết lập hệ thống Blockchain theo chỉ thị của Hội đồng Bộ trưởng.

Phát biểu tại buổi họp với Thủ tướng Malta Joseph Muscat và Thư kí Quốc hội Silvio Schembri, ông Regenvanu chỉ ra vai trò quan trọng của việc áp đặt một khung pháp lí phù hợp cho ngành công nghiệp Blockchain và ICO.

Giữa tháng 9, Ngân hàng Dự trữ Vanuatu (RBV) đã cảnh báo người dân về tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các đơn vị tiền tệ kĩ thuật số không được công nhận như là một danh nghĩa pháp lí ở Vanuatu và không được phát hành và quản lí bởi ngân hàng,” theo tờ Daily Post.

Nhận định trên gây chú ý cho các đơn vị trong bộ máy của địa phương, với việc những nhà làm luật của nhà nước đã ngưng cấp quyền đàm phán tài chính (FDL) cho tiền điện tử và các dự án liên quan đến Blockchain cho đến khi các quy chuẩn phù hợp được ứng dụng.

Chính quyền Malta đã ngay lập tức phản hồi lại yêu cầu của Regenvanu, và đề xuất sự hỗ trợ cho Chính phủ Vanuatu trong việc tạo ra một hệ thống luật phù hợp cho ngành Blockchain.

Regenvanu cũng đề xuất một khuôn khổ cho “Cộng đồng Quốc đảo Blockchain thịnh vượng chung” cho việc thiết lập quy chuẩn cho Blockchain. Theo như Daily Post, Thủ tướng Muscat đã “nồng ấm chấp nhận đề xuất của vị Bộ trưởng.”

Thêm vào đó, để có thể cung cấp đầy đủ kiến thức cho cả học sinh của Vanuatu và cả những nhà làm luật của đất nước cũng như là để cung cấp hỗ trợ kĩ thuật cho việc quản lí Blockchain, bộ tài chính Malta đã rất nỗ lực trong việc đóng góp vào việc lên kế hoạch cho Vanuatu.

Đầu tháng 7, Quốc hội Malta đã thông qua ba đạo luật để có thể hình thành khung pháp lí và môi trường pháp luật cho ngành công nghiệp tiền điện tử và Blockchain.

Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Blockchain, cũng như là sự quan tâm và chào đón cho ngành công nghiệp tiền điện tử, đất nước này đã trở thành một điểm sáng trong việc kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Okex và BitPay.

Gần đây, Muscat khẳng định rằng tiền điện là đồng tiền của tương lai và Blockchain có thể tạo ra một xã hội minh bạch và công bằng hơn.

Trong tháng 10 của 2017, chính phủ Vanuatu thông báo đất nước chấp nhận Bitcoin (BTC) như là một công cụ thanh toán cho các chương trình liên quan đến minh chứng công dân, việc yêu cầu lượng tiền thanh toán vào một thời điểm là 200.000 USD, tức 30 BTC vào thời điểm của bài viết.

Theo CoinTelegraph

-10/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68