logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) phê duyệt ICO là “Chứng khoán” để tăng cường tài trợ doanh nghiệp

-09/10/2018

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang thúc đẩy các kế hoạch giới thiệu các dịch vụ ICO như phương tiện gây quỹ cho các công ty và các startup vào năm 2019.

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) phê duyệt ICO là "Chứng khoán" để tăng cường tài trợ doanh nghiệp
Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) phê duyệt ICO là “Chứng khoán” để tăng cường tài trợ doanh nghiệp

Trong nỗ lực thúc đẩy tài chính trên thị trường vốn, UAE sẽ cho phép các công ty trong nước huy động vốn bằng cách cung cấp token cho các nhà đầu tư cùng với các phương tiện truyền thống như cổ phiếu phát hành lần đầu ra công chúng (IPO).

Cụ thể, các ICO sẽ được coi là “chứng khoán” của các cơ quan chức năng theo quy định hiện đang được soạn thảo và được thi hành vào đầu năm 2019.

Phát biểu tại hội thảo, giám đốc cơ quan giám sát thị trường chứng khoán UAE Omar Saif al-Zaabi cho biết:

Hội đồng quản trị của Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa Emirates (ESCA) đã chấp thuận xem các ICO như là chứng khoán. Theo kế hoạch của chúng tôi, chúng ta nên có quy định về mặt đất trong nửa đầu năm 2019.

ESCA hiện đang soạn thảo các quy định của ICO với các cố vấn có chủ đích không rõ tên. Cơ quan giám sát đang làm việc cùng với các thị trường chứng khoán Abu Dhabi và Dubai để phát triển các nền tảng giao dịch thân thiện với tiền điện tử để hỗ trợ các ICO, theo quan chức này bổ sung.

Gần một năm trước, Abu Dhabi – tiểu vương quốc lớn nhất của UAE đã ban hành các hướng dẫn về tiền điện tử và ICO, quy định ICOs là ‘chứng khoán’. Trong khi tiền điện tử không được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp mà chỉ được coi là hàng hóa của chính phủ Abu Dhabi.

Báo cáo cho thấy rằng sự kết hợp giữa giá dầu thấp và thị trường chứng khoán lao động qua nhiều năm khiến cho IPO bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tiếp thêm động lực cho các công ty trong nước tìm cách tăng tài chính ở UAE và vùng Vịnh rộng lớn hơn.

Các nhà chức trách đang áp dụng các biện pháp kiểm tra độ hiệu quả với luật mới cho phép các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình bán phần lớn thậm chí 100% cổ phần trong công ty của họ bằng cách IPO. Nếu được chấp thuận bởi thủ tướng UAE, luật mới sẽ có hiệu lực vào năm 2019. Hơn nữa, cơ quan giám sát cũng đang xem xét mức tối thiểu 20% thành viên nữ trong các công ty niêm yết công khai như một bước hướng tới bình đẳng giới ngoài việc khuyến khích các nhà đầu tư là nữ.

Theo CCN

-09/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0