logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Các nhà làm luật chứng khoán châu Âu sẽ công bố quy định về ICO trong năm 2019

Song Song -09/10/2018

Giới chức quản lý Liên minh châu Âu (EU) đang băn khoăn không biết liệu có nên quản lí các ICO như là các hình thức phát hành chứng khoán trong những trường hợp cụ thể, hãng tin Reuters tường thuật ngày 08/10.

Các nhà làm luật chứng khoán châu Âu sẽ công bố quy định về ICO trong năm 2019
Các nhà làm luật chứng khoán châu Âu sẽ công bố quy định về ICO trong năm 2019

Chủ tịch Ban quản lí Thị trường và Chứng khoán của Châu Âu (ESMA) Steven Maijoor thông báo với Uỷ ban Kinh tế của Nghị viện Châu Âu rằng các ICO hiện đang có nhiều điểm tương đồng với các công cụ tài chính, khiến chúng rơi vào một khuôn khổ pháp lí nhất định. Tuy nhiên, các nhà làm luật vẫn sẽ cố gắng tìm ra cách tốt nhất để quản lí ICO.

Ông Maijoor phát biểu trước Uỷ ban:

“Câu hỏi sau đó là chúng ta sẽ làm gì với các thương vụ ICO ngoài khung pháp lí này. Chúng tôi sẽ lập nên một hội đồng để đánh giá vấn đề này. Chúng tôi kì vọng sẽ thông báo về khung luật này trước cuối năm tới.”

Tin tức này đến sau chỉ một tuần sau khi ESMA tiết lộ họ sẽ dành hơn 1 triệu euro để có thể quản lí các hoạt động tiền điện tử và các hoạt động FinTech khác trong năm tới.

Cùng lúc đó, thông báo cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của ESMA cho những năm sắp tới là đạt được một quy chuẩn chung và cách thức quản lí cho các hoạt động cách tân ngành tài chính.

Hơn nữa, các nhà làm luật có ý định tổng hợp lời tư vấn từ các tổ chức EU, những người tham gia thị trường và người tiêu dùng nói chung, dù cho những đơn vị này chưa cung cấp được những thông tin chi tiết.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của  Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


Song Song

-09/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68