logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Lời tâng bốc của Vitalik Buterin đẩy giá token ENS tăng 80%

-04/01/2024

Lời nhận xét “có cánh” của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đẩy giá token ENS di chuyển thần tốc lên mức cao nhất kể từ tháng 04/2023.

Lời tâng bốc của Vitalik Buterin đẩy giá token ENS tăng 80%. Ảnh: VOI

ENS, token quản trị của dự án Ethereum Name Service, đã tăng hơn 50% vào đêm qua (04/01), sau ghi nhận của Vitalik Buterin.

Chia sẻ trên X (Twitter) của mình, nhà sáng lập Ethereum viết:

"Tất cả layer-2 đang xây dựng dựa trên hạ tầng CCIP (Cryptographic Claimed Identifiers Protocol) sẽ giúp tăng tính tiện lợi và tiếp cận cho việc quản lý các tên miền phụ ENS trực tiếp trên các blockchain này. ENS cực kỳ quan trọng, nó cần có giá phải chăng hơn.”

Vitalik tin rằng các layer-2 như Optimism (OP), Arbitrum (ARB) và Polygon (MATIC) đóng vai trò thiết yết cho khả năng mở rộng lâu dài của Ethereum. Do đó, anh khuyến khích các blockchain này kết hợp với domain ENS để nâng cấp trải nghiệm người dùng trên không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Ngay sau dòng tweet của Vitalik, giá token ENS đã lập tức “dựng cột” 80%, tăng bật mạnh mẽ từ loanh quanh 8,5 USD lên thẳng mốc 14,9 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất mà token này đạt được kể từ tháng 04/2023.

Khối lượng giao dịch ENS cũng đã “đột biến” lên 167 triệu USD, tăng gấp 650% từ tối qua. Ở thời điểm viết bài, giá ENS đang được điều chỉnh theo xu hướng chung của toàn bộ thị trường và giao dịch quanh mốc 11,98 USD.

Đồ thị 1h của cặp giao dịch ENS/USDT trên sàn Binance. Ảnh chụp lúc 09:05 AM ngày 04/01/2024

Ethereum Name Service cung cấp dịch vụ tên miền (domain) trên blockchain Ethereum, giúp đơn giản hóa quá trình chuyển nhận tiền, thay thế cho việc sử dụng các địa chỉ ví phức tạp. Dự án nổi lên với sự kiện airdrop token ENS trị giá lên đến 500 triệu USD vào tháng 11/2021.

Về cơ bản, mỗi tên miền là một NFT được tạo ra trên Ethereum, dùng để định danh người nắm giữ. Người dùng được phép chọn tên in trên tên miền .eth, sau đó mint và trả phí sử dụng cho Ethereum Name Service trong một thời gian nhất định. Hiện đã có hơn 2,1 triệu tên miền ENS được mint, với 800.000 người sở hữu, theo dữ liệu của Dune Analytics.

Hiện có khoảng 800.000 người dùng đang sở hữu ENS. Nguồn: Dune Analytics

Tháng 09/2022, Buterin từng gợi ý mức thuế 3% đối với các tên miền ENS trong đề xuất "Harberger". Theo Vitalik, việc này sẽ giúp ngăn chặn việc tích trữ tên miền giữa những người dùng sớm đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận, từ đó có thể phổ quát dịch vụ này cũng như phi tập trung hóa đối với các địa chỉ ENS.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-04/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68