logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Khối lượng giao dịch trên các sàn CEX giảm mạnh

Song Song -23/05/2023

Dữ liệu thống kê cho thấy khối lượng giao dịch trên các sàn CEX đã suy sụp rõ nét sau trong hai tháng gần đây.

Khối lượng giao dịch trên các sàn CEX giảm mạnh

Theo TheBlock, khối lượng giao dịch trên các sàn CEX lớn đã giảm về mức thấp nhất năm 2023. Cụ thể, trong ngày 21/05, chỉ số volume trung bình 7 ngày trên các sàn CEX đạt 10,42 tỷ USD, thấp hơn đến 4 lần so với ngưỡng cao nhất năm nay là 46,26 tỷ USD vào ngày 19/03.

Biến động trung bình volume giao dịch các sàn CEX được TheBlock thống kê

Các nhà phân tích nhận định sự sụt giảm hoạt động trên CEX diễn ra đồng thời điểm các market maker lớn trên thị trường là Jump Trading và Jane Street cắt giảm hoạt động vì áp lực pháp lý tại Mỹ.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khiến nhu cầu giao dịch không còn cao như trước là việc thị trường chững lại trong quý 2 sau ba tháng đầu năm tăng trưởng nóng, cũng như quyết định ngừng miễn phí giao dịch Bitcoin của Binance. Tâm lý “Sell in May and Go away” cũng khiến không ít nhà đầu ngại giao dịch trong khoảng thời gian này để chờ cơ hội tốt hơn.

Bên cạnh đó, sự nổi lên của trào lưu đầu tư memecoin cũng lôi kéo một bộ phần nhà đầu tư chuyển từ CEX sang DEX để tìm kiếm cơ hội “xổ số”, bởi các sàn DEX là nơi dễ dàng nhất để giao dịch các memecoin mới nổi trong bối cảnh những sàn giao dịch lớn như Binance rất chậm niêm yết các đồng coin như vậy vì lo ngại rủi ro lừa đảo.

Chỉ số volume DEX trên CEX của TheBlock vào hôm 22/05 đã lần đầu tiên vượt mốc 20%, ngưỡng cao nhất từ trước đến nay.

Chỉ số khối lượng DEX trên CEX của TheBlock

Tuy nhiên, một số sàn CEX cũng đang dần chuyển định vị sang nơi tập trung các memecoin. Trả lời phỏng vấn TheBlock, cố vấn sàn Huobi là Justin Sun cho biết đang chủ động niêm yết nhiều memecoin nhất có thể để tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. 

Bản thân Justin Sun cũng tuyên bố sẽ đầu tư nhiều hơn vào memecoin, với hệ quả là hàng loạt đồng memecoin bị gửi vào ví của nhân vật này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-23/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68