logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Khối lượng giao dịch NFT trên các marketplace hàng đầu lao dốc 94%

-02/07/2022

Khối lượng giao dịch NFT trên các marketplace hàng đầu đã lao dốc 94% từ 16,6 tỷ USD xuống còn hơn 1 tỷ USD chỉ trong nửa năm qua. 

Khối lượng giao dịch NFT trên các marketplace hàng đầu lao dốc 94%

Theo dữ liệu từ TheBlock, volume trên các sàn giao dịch NFT (marketplace) đã giảm kỷ lục 94% chỉ trong 6 tháng qua, số liệu này cho thấy đến NFT cũng đã khó lòng trụ vững giữa bối cảnh thị trường hiện tại.

Tổng khối lượng giao dịch NFT đang ở mức 1,01 tỷ USD, giảm 4 lần so với cùng kỳ tháng trước. Trong đó, OpenSea vẫn đang đóng góp volume giao dịch nhiều nhất với 681 triệu USD, chiếm khoảng 67%.

Khối lượng giao dịch NFT trên một số marketplace hàng đầu. Nguồn: TheBlock

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng phần lớn khối lượng giao dịch NFT vào đầu năm nay có thể đến từ việc các giao dịch washing trên LooksRare. Đây là sàn giao dịch NFT vừa được ra mắt vào hồi tháng 01 và đã thu hút rất nhiều sự chú ý, không chỉ vì volume giao dịch hàng ngày nhiều hơn gấp đôi OpenSea chỉ sau 1 ngày đi vào hoạt động mà còn bởi đây là sân chơi mới dành cho các wash trader. Giao dịch wash là phương pháp người dùng mua hoặc bán một loại tài sản với mục đích đẩy khối lượng giao dịch lên cao một cách giả tạo nhằm thao túng giá trên thị trường.

Vào 6 tháng trước, NFT được cho là nơi trú ẩn an toàn mỗi khi thị trường “gặp biến”. Đặc biệt là các bộ sưu tập hot nhất thời đại như  Bored Ape Yacht Club (BAYC) rất thường tung ra vô vàn ưu đãi độc quyền và tạo động lực cho người dùng nắm giữ NFT. Song bộ sưu tập từng được săn đón và liên tục bành trướng “gia thế” của mình lại đang vấp phải cáo buộc “cổ xúy phát xít” và “phân biệt chủng tộc”

Bắt đầu từ giữa tháng 06, giá sàn NFT đã bắt đầu “đổ dốc xuống đèo”. Trong hàng ngũ các bộ sưu tập NFT thời đại, có dự án đã phải hứng chịu cơn sụt giảm đáng kể lên đến 55% chỉ trong 4 ngày. NFT CryptoPunk hệ hiếm đang được treo bán với giá thấp hơn một nửa giá của 4 tháng trước. Đáng ngạc nhiên là vào thời điểm đó bảng thống kê volume giao dịch lại ngược màu với thông số giá sàn đang ngập tràn sắc đỏ, doanh số bán hàng vẫn “thả hint” nhiều người đang tích cực bắt đáy NFT.

Tuy nhiên, ở thời điểm bài viết một số NFT hàng top thị trường đang có volume khá “èo uột” với giá sàn cũng không mấy hấp dẫn, đơn cử là trên sàn giao dịch NFT lớn nhất OpenSea.

Biến động giá sàn các bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Ethereum vào 10:28 AM ngày 02/07/2022. Nguồn: NFT Price Floor

Ethereum (ETH), blockchain chiếm đến 84,7% thị phần NFT cũng đang chịu chung số phận khi đã liên tiếp đóng nến đỏ trong những tuần qua. Thậm chí, đồng coin lớn thứ hai thị trường này đã về đầu 3 số, giật về tận 881 USD và hiện đang cố thủ ở mốc 1.039 USD, theo CoinMarketCap.

Biến động giá của Ethereum (ETH) trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68