logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ra mắt mới 1 ngày, đối thủ của OpenSea đã đạt 325 triệu USD khối lượng giao dịch NFT nhờ airdrop token

-12/01/2022

Với chiến lược phát triển chú trọng vào cộng đồng và airdrop token LOOKS nhằm “hút máu” OpenSea, nền tảng NFT mới mang tên LooksRare đã nhanh chóng đạt được những thành công nhất định tại thời điểm ra mắt.

Ra mắt mới 1 ngày, đối thủ của OpenSea đã đạt 325 triệu USD khối lượng giao dịch NFT

Giới thiệu về LooksRare và token LOOKS

Ngày 11/01, một nền tảng NFT mới mang tên LooksRare đã thông báo ra mắt cộng đồng tiền mã hóa, với tham vọng “soán ngôi” OpenSea bằng cách khắc phục những hạn chế mà OpenSea đang có.

Đầu tiên, LooksRare cho biết sẽ hỗ trợ tất cả NFT trên Ethereum, đồng thời chấp nhận thanh toán giao dịch NFT bằng cả ETH lẫn WETH.

Tiếp đó, LooksRare khẳng định họ là một thị trường NFT chú trọng vào người dùng, sẽ phát triển tính năng mới dựa trên ý kiến đóng góp từ cộng động. Để làm điều này, dự án đã phát hành token riêng mang tên LOOKS nhằm trao quyền lợi cho người sử dụng.

Nước đi trên đã đánh thẳng vào điểm yếu từ lâu của OpenSea. Dù là nền tảng NFT trên Ethereum thống trị thị trường tiền mã hóa trong suốt năm 2021 với khối lượng giao dịch cả năm lên đến hơn 13 tỷ USD, thế nhưng OpenSea lại là một dự án vô cùng tập trung, đi ngược với tinh thần của ngành tiền mã hóa. Vì không có token riêng, toàn bộ doanh thu từ phí trên OpenSea sẽ chảy thẳng về túi đội ngũ quản lý chứ không chia sẻ cho cộng đồng người dùng như các giao thức DeFi khác. Ngoài ra, việc OpenSea “úp mở” dự định IPO trên sàn chứng khoán Mỹ thay vì phát hành token cũng khiến nhiều người cảm thấy “bị phản bội”. Mới đây, OpenSea đã thông báo gọi vốn thành công 300 triệu USD ở mức định giá lên đến 13,3 tỷ USD.

Trong tháng 12, đã có một dự án tên OpenDAO tự nhận là sẽ trở thành đồng tiền riêng cho OpenSea và tổ chức airdrop token SOS cho người dùng, song từ đó đến nay lại không có phát triển gì thêm.

Quay trở lại với chủ đề chính, LOOKS là một token ERC-20 trên Ethereum với tổng cung là 200 triệu đơn vị. LOOKS ở thời điểm ban đầu sẽ là một token tưởng thưởng, với các chức năng:

 • Phần thưởng staking cho người khóa LOOKS lại;
 • Phần thưởng giao dịch cho những ai mua bán NFT trên LooksRare; và
 • Phần thưởng thanh khoản cho những ai đóng góp vào pool LOOKS-ETH trên Uniswap.
Cơ chế phân bổ token LOOKS của LooksRare

75% tổng cung LOOKS sẽ phục vụ các hoạt động này, gồm 18,9% làm thưởng staking, 44,1% làm phần thưởng giao dịch và 12% airdrop cho người dùng OpenSea. Những ai có khối lượng giao dịch từ 3 ETH trở lên trên OpenSea trong quãng thời gian từ ngày 16/06/2021 đến 16/12/2021 sẽ đủ điều kiện nhận airdrop LOOKS. Người dùng được yêu cầu phải kết nối ví đến LooksRare và nhận airdrop LOOKS trước ngày 20/01/2022.

Phí giao dịch trên LooksRare là 2% mỗi giao dịch, thấp hơn mức 2,5% của OpenSea. Ngoài ra, thay vì gửi toàn bộ phí giao dịch về tay đội ngũ phát triển như OpenSea, toàn bộ phí giao dịch dưới dạng ETH/WETH trên LooksRare sẽ được phân bổ cho người staking LOOKS mỗi ngày.

LooksRare “bùng nổ” trong ngày đầu ra mắt

Nhờ airdrop hấp dẫn và phần thưởng token LOOKS khi mua bán NFT, LooksRare đã thu hút một con số khối lượng giao dịch khổng lồ trong ngày đầu ra mắt.

Theo thống kê của Dune Analytics, trong ngày 11/01, nền tảng đã thu về hơn 101.222 ETH khối lượng giao dịch, trị giá hơn 325 triệu USD. Để so sánh thì trong cùng 24h, OpenSea chỉ đạt khối lượng giao dịch có 176 triệu USD.

Với mức phí giao dịch 2%, điều này đồng nghĩa với việc doanh thu từ phí của LooksRare trong ngày đầu là 6,5 triệu USD – tất cả sẽ được tái phân bổ cho những ai staking LOOKS.

Hoạt động staking LOOKS cũng đang diễn ra vô cùng sôi động. Theo website của LooksRare, lợi suất thường niên (APR) khi staking LOOKS đang ở mức lên đến hơn 1.100%, một con số không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư.

APR khi staking LOOKS trên LooksRare tại thời điểm 10:00 AM ngày 12/01/2022

Token LOOKS còn được nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết và hỗ trợ giao dịch, gồm FTX, Huobi, Gate.io, Uniswap,… Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá LOOKS đang bị điều chỉnh từ mức ATH 3.8 USD về chỉ còn 3.4 USD, song vẫn đang tăng hơn 48% so với cách đây 24h.

Biến động giá LOOKS tại thời điểm 10:05 AM ngày 12/01/2022, theo CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68