logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Israel phong tỏa các tài khoản Binance liên quan đến Hamas

-10/10/2023

Giới chức Israel ra lệnh phong tỏa các tài khoản Binance có liên quan đến tổ chức khủng bố Hamas.

Israel lệnh phong tỏa các tài khoản Binance liên quan đến Hamas. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn địa phương Calcalist, cảnh sát Israel mới đây đã ra lệnh đóng băng các tài khoản tiền mã hóa liên quan đến tổ chức hồi giáo Palestine Hamas.

Truyền thông các nước đang đổ dồn vào xung đột giữa phong trào hồi giáo Hamas ở dải Gaza và Israel. Sau cuộc tấn công vào miền nam Israel ngày 07/10, đất nước có lịch sử thù địch dai dẳng với Hamas đã trả đũa dữ dội vào Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel còn tuyên bố cắt điện, thực phẩm và nhiên liệu của hơn 2 triệu người Palestine đang sống ở đó. Tính đến ngày 10/10 (giờ địa phương), giao tranh đã khiến hơn 1.500 người Israel và Palestine thiệt mạng.

Chưa hết, Cơ quan Điều tra Quốc gia Lahav 433 thuộc cảnh sát Israel còn phối hợp với Bộ Quốc phòng, sở tình báo và sàn giao dịch tiền mã hóa Binance để rà soát và phong tỏa các tài khoản có liên quan đến Hamas. Giới chức cho biết bất kỳ khoản tiền nào bị tịch thu đều sẽ được sung vào kho bạc quốc gia.

Theo Wu Blockchain, đồng sáng lập Binance He Yi bình luận về việc sàn hợp tác với giới chức Israel để chặn các tài khoản có liên hệ với Hamas là bởi tất cả các công ty phải tuân thủ yêu cầu của giới chức liên quan đến các tổ chức khủng bố.

Như Coin68 đã đưa tin, tiền mã hóa đang là hình thức gây quỹ phổ biến, không chỉ viện trợ cho người dân Israel mà còn được ưa chuộng tại Gaza. Từ khi giao tranh bùng phát, nhiều tổ chức từ thiện Ả Rập đã công khai địa chỉ ví crypto trên mạng xã hội nhằm kêu gọi quyên góp cho người dân Gaza. Đây chính là mấu chốt mà chính phủ Israel muốn làm rõ mối quan hệ giữa các địa chỉ crypto kêu gọi quyên góp và Hamas. 

Trong quá khứ, phong trào Hồi giáo Hamas từng kêu gọi quyên góp bằng Bitcoin hoặc crypto nói chung, nhằm chống lại các biện pháp trừng phạt và cô lập tài chính từ Israel. Ở chiều ngược lại, chính quyền Israel cũng có lần tịch thu 190 tài khoản Binance có liên hệ với các nhóm khủng bố này từ năm 2021.

Lật lại đơn kiện của Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) nhắm đến Binance và CEO Changpeng Zhao hồi tháng 03/2023, có chứa các đoạn tin nhắn nội bộ cho thấy sàn đã xử lý giao dịch cho nhiều tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố như Hamas, cũng như bao che cho những nền tảng chợ đen bị cấm.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-10/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68