logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cộng đồng crypto lập quỹ viện trợ người dân Israel

-10/10/2023

Viện trợ cho Israel được thực hiện bằng nhiều loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cũng như các stablecoin USDT và USDC.

Cộng đồng crypto lập quỹ viện trợ người dân Israel. Ảnh: Crypto Aid Israel

Xung đột giữa Israel và tổ chức Hồi giáo Hamas kiểm soát dải Gaza (Palestine) bắt đầu vào ngày 07/10 và vẫn đang tiếp diễn căng thẳng, kéo theo thương vong lớn cho cả hai bên. Đây là cuộc xung đột để lại nhiều thương vong nhất cho Israel kể từ năm 1973 và đang gây ra tác động trên toàn cầu. Một loạt quốc gia ghi nhận có công dân thiệt mạng, bắt cóc hoặc mất tích, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Thái Lan, Ukraine…

Giữa tâm điểm của chiến sự Trung Đông, nhiều công ty crypto đã bắt tay nhau thành lập quỹ Crypto Aid Israel vào ngày 09/10, với mục đích kêu gọi viện trợ cho công dân Israel phải sơ tán.

Đến nay, liên minh đã tập hợp được các công ty Fireblocks, MarketAcross, Collider Ventures, CryptoJungle và Hiệp hội Blockchain của chính phủ Israel. Theo thông báo, quỹ sẽ thu thập các khoản quyên góp bằng 12 loại crypto như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các stablecoin USDT và USDC. Liên minh thống nhất phải có ít nhất 4/7 người phê duyệt giao dịch trước khi chuyển tiền ra khỏi ví.

CEO CryptoJungle - Ben Samocha - cho biết:

"Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp thực phẩm và nơi trú ẩn cho các gia đình bị mất nhà cửa. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ trang bị y tế cho họ và nâng cao nhận thức về nỗi kinh hoàng mà người dân Israel đang đối mặt."

Tại Gaza, tiền mã hóa cũng là hình thức gây quỹ phổ biến vào ngày 08/10. Một ngày sau, Bộ trưởng quốc phòng Israel đã kêu gọi “bao vây toàn diện” Gaza nhằm cắt đứt toàn bộ nguồn điện, thực phẩm, nước và nhiên liệu của khoảng 600.000 người. Từ khi chiến tranh nổ ra, nhiều tổ chức từ thiện Ả Rập đã công khai địa chỉ ví crypto trên mạng xã hội để kêu gọi quyên góp cho người dân Gaza. 

Tuy nhiên, ai sẽ nhận được các khoản tiền trên đang là chủ đề gây tranh cãi. Hamas đã chính thức bị Hoa Kỳ và các chính phủ khác liệt vào danh sách tổ chức khủng bố. Mặt khác, chính phủ Israel được cho là đang làm việc với công ty phân tích Chainalysis để quét các địa chỉ crypto kêu gọi quyên góp để xác định mối quan hệ với Hamas và tìm cách đóng băng chúng bằng các sàn tập trung như Binance.

Tính đến trưa ngày 09/10 (giờ địa phương), số người thiệt mạng ở cả hai bên đã vượt quá 1.200 và giao tranh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong quá khứ, chúng ta từng bắt gặp câu chuyện quyên góp tiền mã hóa trong cuộc chiến Nga - Ukraine; Binance trích 3 triệu USD viện trợ cho nạn nhân động đất ở Morocco; Vitalik Buterin đóng góp 99 ETH cho Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất...

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-10/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68