logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

"Hyperchain" Sophon mở bán node được 60 triệu USD

-08/05/2024

200.000 node Sophon, modular blockchain dựa trên công nghệ hyperchain của zkSync, đã chính thức có chủ.

"Hyperchain" Sophon mở bán node được 60 triệu USD. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin từ CoinDesk, Sophon đã mở bán thành công 200.000 node, thu về 60 triệu USD trong chưa đầy một tuần. Đây cũng được xem là một hình thức huy động vốn từ cộng đồng, trong bối cảnh mở bán token vẫn đang chịu cảnh trấn áp mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng.

Đợt bán node của Sophon đã diễn ra với mô hình giá theo tầng, dao động từ 0,0813 đến 2.0556 ETH một node. Song, Sophon lưu ý không phải tất cả chủ sở hữu node đều được xem là người xác thực giao dịch (validator) trên mạng. Thay vào đó, họ sẽ nhận được token ERC-721 đi kèm một số đặc quyền.

Nguồn ảnh: CoinDesk

Ví dụ, họ được quyền tham gia mua SOPH, với 20% tổng cung token được phân phối cho người sở hữu node trong 36 tháng đầu ra mắt. Người dùng cũng có thể trở thành validator và được chia sẻ một phần phí mạng lưới sau khi Sophon triển khai mainnet vào Q3/2024.

Ngoài ra, Sophon đang lên kế hoạch cho chiến dịch airdrop cho người dùng sớm. Để tham gia, người dùng được kêu gọi stake BEAM (mạng Beam) hoặc ZENT (Zentry)...

Ở chiều hướng ngược lại, dự án còn gây tranh cãi về tokenomics của mình. Theo công bố, Sophon Foundation chi phối đến 25% tổng cung token, trong khi dự án chỉ dành có 20% làm phần thưởng cho hạng mục node.

Trước khi tổ chức bán node, Sophon đã gọi vốn được 10 triệu USD từ Paper Ventures, Maven 11, Spartan, SevenX và OKX Ventures.

Sophon là một hyperchain của zkSync, nói cách khác sử dụng kiến trúc modular - mã nguồn mở ZK Stack của Matter Labs, công ty đứng sau giải pháp layer-2 nổi tiếng zkSync.

Sophon được tạo ra bởi Sebastien - người từng cầm trịch bộ phận DeFi của zkSync và crypto trader nổi tiếng với bút danh “Pentoshi” trên X. Dự án hướng đến một hệ sinh thái giải trí dựa trên công nghệ hyperchain của zkSync. Nền tảng này còn tận dụng account abstraction của zkSync và các tính năng khác để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như thu hút nhân tài thuộc lĩnh vực AI, gaming và giải trí.

Bên cạnh Sophon, đã có nhiều dự án chọn huy động vốn thông qua hình thức bán node. Có thể kể đến Aethir, CARV, XAI Games, Powerloom

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0