logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Huobi cấm người dùng Trung Quốc, Bitcoin tiếp tục “đỏ lửa” – Các token Trung Quốc giảm mạnh

-26/09/2021

Tình hình diễn biến của Bitcoin cùng toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang vô cùng căng thẳng hơn bao giờ hết trước ảnh hưởng xấu đến từ Trung Quốc. Mới đây, một trong những sàn giao dịch phổ biến hàng đầu toàn cầu là Huobi Global, đã đưa ra thông báo sẽ ngừng hoạt động tất cả mọi dịch vụ đối với người dùng Trung Quốc.

Huobi Global cấm người dùng Trung Quốc, Bitcoin tiếp tục "đỏ lửa" - Các token Trung Quốc giảm mạnh
Huobi Global cấm người dùng Trung Quốc, Bitcoin tiếp tục “đỏ lửa” – Các token Trung Quốc giảm mạnh

Huobi “cấm cửa” người dùng Trung Quốc

Cụ thể, Huobi Global đã ngừng đăng ký tài khoản cho người dùng mới ở Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 24 tháng 9 năm 2021, để tuân thủ luật pháp và quy định được đưa ra từ quốc gia này. Đồng thời, Huobi Global sẽ dần gỡ bỏ tất cả các tài khoản người dùng ở Trung Quốc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.

Văn bản chính thức của sàn giao dịch Huobi Global. Nguồn: Huobi.com
Văn bản chính thức của sàn giao dịch Huobi Global. Nguồn: Huobi.com

– Xem thêm: Trung Quốc tuyên bố tất cả giao dịch tiền mã hóa đều là “bất hợp pháp”

Giá Bitcoin và Huobi Token giảm mạnh

Bitcoin đã phản ứng rất tiêu cực với những chuỗi thông tin liên tiếp đến từ Trung Quốc. Trong 24 giờ qua, chúng ta đã ghi nhận mức giá Bitcoin di chuyển tiệm cận về vùng 40.000 USD. Đây là lần thứ hai chỉ sau 1 tuần BTC “lao dốc” về vùng hỗ trợ mạnh này. Nếu chỉ tính riêng trong tháng 9, đã xuất hiện 3 “cú dump” liên tiếp với khoảng thời gian rất ngắn. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch tại 41.469 USD.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

Tuy nhiên, ngay sau khi sự kiện Huobi vừa được chính thức công bố, số lượng BTC lại được rất nhiều cá voi tích cực rút ra khỏi sàn giao dịch. Đây được xem như một tín hiệu “mua đáy” xảy ra rất thường xuyên theo dòng chảy thị trường.

Các cá voi gom BTC từ sàn Huobi. Nguồn: Twitter
Các cá voi gom BTC từ sàn Huobi. Nguồn: Twitter

Không chỉ riêng Bitcoin, ETH cũng đang được thu gom với số lượng rất lớn từ Huobi.

Các cá voi gom ETH từ sàn Huobi. Nguồn: Twitter
Các cá voi gom ETH từ sàn Huobi. Nguồn: Twitter

Để giải thích cho sự bán tháo kéo dài xuyên suốt trong 1 tuần qua, chúng ta có thể thấy rằng lượng Bitcoin được đẩy lên tất cả các sàn giao dịch bắt đầu chiếm ưu thế vào ngày 20 tháng 9 đến ngày 23 tháng 9, tạo áp lực bán mạnh cùng tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường trước sự đàn áp của Trung Quốc.

Một điểm sáng vào thời điểm hiện tại chính là chỉ số này đã “nguội dần”, khối lượng rút Bitcoin ra khỏi sàn đang quay trở lại, báo hiệu cho quá trình tiếp tục tích lũy.

Dòng chảy BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Dòng chảy BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

“Tâm bão” lần này của Trung Quốc tác động đến crypto được đánh giá là đợt nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển của Bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung. Có lẽ, những đại diện bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là các token đến từ Trung Quốc, với mức giảm hơn 10% trong 24 giờ và dao động từ 15 – 50% trong 7 ngày qua.

Các token Trung Quốc giảm mạnh. Nguồn: CoinMarketCap
Các token Trung Quốc giảm mạnh. Nguồn: CoinMarketCap

Gương mặt nổi bật chính là nhân vật chính trong câu chuyện lần này, Huobi Token (HT), đồng coin chính của sàn giao dịch Huobi. Nếu so với mức đỉnh là 39,9 USD vào ngày 12/5 thì hiện tại HT đã giảm gần 86% vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá HT/USDT. Nguồn: Huobi Global
Biểu đồ giá HT/USDT. Nguồn: Huobi Global

Nguyên nhân góp phần không nhỏ vào đợt rớt giá “không phanh” này liên quan đến việc tỷ giá Nhân dân tệ/USDT trên các sàn OTC Trung Quốc sụt giảm mạnh. Dĩ nhiên, đây là kết quả của hiệu ứng “dây chuyền” đang đổ dần từ “quả bom” của tập đoàn Evergrande và hành động mạnh tay của chính phủ Trung Quốc.

Song, vừa xuất hiện một thông tin mới đến từ Wu Blockchain, một tài khoản cập nhật những tin tức nóng hổi nhất từ thị trường, cho biết rằng Binance đã trả lời các phương tiện truyền thông Trung Quốc về việc đã không cho phép người Trung Quốc sử dụng Binance kể từ năm 2017 và sàn giao dịch không có hoạt động kinh doanh trao đổi ở Trung Quốc. Tuy nhiên, về phía Binance vẫn chưa có xác nhận chính thức cụ thể về tuyên bố này.

Dòng tiền và nhà đầu tư Trung Quốc sẽ đổ về đâu?

Trong rủi ro luôn chứa đựng những cơ hội nhất định. Theo một số nguồn tin chưa kiểm chứng, cộng đồng Trung Quốc đang thúc giục nhau chuyển sang đăng ký các sàn CEX không có gốc gác Trung Quốc (cụ thể là FTX) và các sàn DEX (như Uniswap, SushiSwap và dYdX).

Điều này lý giải tại sao khi phần lớn các altcoin phổ biến đều giảm nhưng đồng coin của sàn FTX là FTT lại tăng đến 11,87% trong ngày và đang giao dịch ở 58,73 USD.

Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance

– Xem thêm: FTX Token (FTT) phá vỡ đỉnh cũ – Thành quả cho những nỗ lực không ngừng của FTX

Thậm chí, dYdX còn có màn trình diễn ngoạn mục hơn khi bứt phá gần 40%, lọt vào top những đồng coin tăng mạnh nhất trong hôm nay, đánh bật những hoài nghi lùm xùm xung quanh việc dYdX (DYDX) gặp lỗi ngay trong ngày phân phối token quản trị đến với cộng đồng.

Đồ thị 15m của cặp UNI/USDT, SUSHI/USDT, PERP/USDT, DYDX/USDT trên sàn Binance

Theo thống kê của CryptoQuant, tính đến ngày 29/09, số lượng ETH, UNI và stablecoin được giữ trên Huobi đã giảm không phanh trong những ngày qua.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/09/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0