logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

HTX (Huobi) chuyển đổi token sàn HT thành token quản trị DAO HTX

-20/01/2024

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) vừa có động thái "làm mới" token sàn HT cũ thành token quản trị HTX DAO, cũng với mã token là HTX. Người dùng được khuyến khích chuyển đổi sớm HT sang HTX.

HTX (Huobi) chuyển đổi token sàn HT thành token quản trị DAO HTX

Kể từ khi về dưới trướng Justin Sun vào tháng 10/2022, Huobi, một trong những sàn dịch lâu đời trên thị trường, đã có nhiều thay đổi về mặt định hướng và chiến lược.

Nổi bật nhất phải kể đến việc đổi tên thành HTX nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, một cái tên gây nhiều tranh cãi lúc bấy giờ. Hơn nữa, kể từ khi có ông chủ mới, việc Huobi liên tục công bố hợp tác, "ưu ái" đối với các dự án thuộc sở hữu của Justin Sun cũng làm cộng đồng đặt nhiều nghi vấn.

Mới đây lại có thêm một thay đổi bất ngờ đến từ token sàn HT. Cụ thể theo thông báo mới nhất từ sàn HTX, người dùng được khuyến khích chuyển đổi HT sang HTX, token quản trị của HTX DAO.

HTX DAO - cái tên nói lên tất cả - là tổ chức tự trị phi tập trung "mở và minh bạch", dành cho tất cả mọi người tham gia chung tay xây dựng hệ sinh thái quanh token HTX.

Dạo một vòng quanh X (Twitter) dự án, HTX DAO có vẻ như vừa mới thành lập cách đây không lâu, có một số thông báo hợp tác nhưng chỉ toàn là với các dự án trực thuộc Justin Sun.

Token quản trị HTX của DAO không phải là một token mới, mà là "bình mới rượu cũ" từ token sàn HT.

Người nắm giữ HT được khuyến khích chuyển đổi HT sang HTX khi cổng chuyển đổi được mở vào ngày 03:00 PM ngày 22/01/2024 (theo giờ Việt Nam). Người dùng chuyển đổi càng sớm thì sẽ được hưởng tỷ lệ chuyển đổi ưu ái và phần thưởng token tặng thêm.

Đáng chú ý, vai trò của token HT trên sàn sẽ dần được chuyển sang cho token HTX. Cụ thể như giảm phí giao dịch, HTX Earn, launchpad,... 

Đến 11:00 AM ngày 22/01/2024 (theo giờ Việt Nam), sàn sẽ xóa bỏ các cặp giao dịch với HT.

Trên trang X của mình, Justin Sun có bài đăng chia sẻ về sự thay đổi này nhưng bằng tiếng Trung. Nhà sáng lập TRON nhấn mạnh tầm nhìn đưa sàn giao dịch tập trung HTX trở nên phi tập trung hơn, hướng đến người dùng và do cộng đồng quyết định. Đó là lý do HTX DAO ra đời. 

Sun cho rằng HTX DAO đã mang đến cho HTX một sự tái sinh mới, dẫn đầu cuộc cách mạng thay đổi các sàn CEX hiện nay. Sun gợi ý rằng các thành viên của DAO sau này có thể tham gia bầu chọn cho các token nào sẽ được niêm yết lên sàn HTX, chứ không chỉ do sàn toàn quyền quyết định như hiện tại.

Giá token HT đang dao động quanh 1,93 USD, giảm 10% trong vòng 24 giờ qua.

Đồ thị 1H của cặp HT/USDT trên sàn MEXC vào lúc 05:00 PM ngày 20/01/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68