logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hacker đã trả lại toàn bộ số tiền đã đánh cắp từ SpankChain

Song Song -13/10/2018

Nền tảng “giải trí người lớn” SpankChain xác nhận đã khôi phục được toàn bộ số tiền bị mất cắp sau sự cố lỗ hổng bảo mật vào ngày 06/10.

Hacker đã trả lại toàn bộ số tiền đã đánh cắp từ SpankChain
Hacker đã trả lại toàn bộ số tiền đã đánh cắp từ SpankChain

Trong một chuỗi tweet vào ngày thứ Sáu (12/10), đại diện của SpankChain cho biết sau khi đã liên lạc bằng điện thoại đến cho tên tin tặc mà đã lấy cắp 165 ETH trị giá khoảng $32,000 từ hợp đồng thông minh (smart contract), thì hai bên đã dàn xếp để đi đến việc hoàn trả lại toàn bộ số tiền thất thoát.

SpankChain còn đính kém link của giao dịch xác nhận thoả thuận chuyển tiền trên, đồng thời cho biết đã “tặng” tên hacker $5,000 làm phần thưởng vì đã phát hiện lỗi, cộng với đó là chi phí để thực hiện cuộc tấn công – 5.5 ETH (trị giá $1,070).

“Xin chúc mừng, bạn hacker ẩn danh kia,” bài tweet chốt.

Trước đó, SpankChain đã thông báo cho người dùng về lỗ hổng bảo mật chỉ một ngày sau khi nó xảy ra, cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ tiền cho người dùng. Tuy nhiên, nền tảng ấy khẳng định chỉ có $9,000 tiền quỹ khách hàng là bị thất thoát, còn lại là tài sản của mình.

Lỗ hổng cũng đã làm vô hiệu hoá 4.000 token BOOTY của SpankChain, nhưng sau đó đã được khôi phục về trạng thái bình thường.

Sự kiện lần này đánh dấu lần hiếm hoi hacker đồng ý hoàn trả số tiền đã lấy cắp được về lại cho đơn vị bị hại.

Các vụ hack tiếp tục là cơn ác mộng của lĩnh vực tiền số trong năm nay, nổi trội nhất phải kể đến Coincheck, BithumbZaif.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


Song Song

-13/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68