logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giao thức mật mã Lagrange hoàn tất gọi vốn 13,2 triệu USD vòng Seed

-08/05/2024

Vòng gọi vốn mới nhất của Lagrange được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Founders Fund cùng với sự tham gia từ 1kx, Maven11, Fenbushi Capital, Mantle Ecosystem Fund.

Giao thức mật mã Lagrange hoàn tất gọi vốn 13,2 triệu USD vòng Seed

Lagrange Labs, một startup xây dựng giao thức mật mã Lagrange, đã huy động được 13,2 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed, dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Founders Fund của Peter Thiel, cùng với sự tham gia từ Archetype Ventures, 1kx, Maven11, Fenbushi Capital, Volt Capital, CMT Digital và Mantle Ecosystem Fund (Quỹ hệ sinh thái của Mantle).

Bên cạnh đó còn có một số nhà đầu tư thiên thần nổi bật như Nikil Viswanathan (nhà đồng sáng lập kiêm CEO Alchemy), Joe Lau (CTO Alchemy), Sam Blond (đối tác của Founders Fund), Amrit Kumar (COO của AltLayer).

Công ty dự định sử dụng nguồn tài chính này để xây dựng Zero-Knowledge (ZK) Coprocessor - một dạng công nghệ blockchain mở rộng khả năng tính toán và bộ dữ liệu dành cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApps), sẽ ra mắt trên mainnet trong năm 2024.

Trong thông cáo báo chí, Lagrange Labs cho biết giao thức của họ tiên phong trong việc giải quyết một trong những thách thức cấp bách nhất của blockchain là tăng quy mô tính toán có thể được thực hiện bởi các ứng dụng on-chain, và ZK Coprocessor là giải pháp cho vấn đề này.

ZK Coprocessor là một mạng lưới off-chain vận hành với giải pháp Parallel Execution, gồm các node chuyên biệt thực hiện những tính toán chuyên sâu và tạo ra các ZK proofs về kết quả. Sau đó, mạng có thể gửi kết quả tính toán và proofs trở lại hợp đồng on-chain, cho phép dApps xác minh tính toàn vẹn của kết quả.

Quá trình trên đồng nghĩa dApps có thể truy cập xác minh các tính toán, giảm tải trọng lượng cho tính toán on-chain, và không bị phụ thuộc vào các off-chain prover. Prover sẽ chịu trách nhiệm triển khai các bằng chứng mã hoá, nhằm cô đặc dữ liệu các giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng.

Theo tuyên bố của công ty, các trường hợp sử dụng cho ZK Coprocessor bao gồm tính thanh khoản on-chain, chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc Machine learning (ML)

Thông báo gọi vốn diễn ra sau một số cột mốc quan trọng gần đây của Lagrange, bao gồm quan hệ đối tác với EigenLayer, Base, Frax Finance, Mantle Network, Omni NetworkAltLayer, cũng như ra mắt testnet ZK Coprocessor đầu tiên, "Euclid".

Lagrange cũng là một trong những AVS đầu tiên ra mắt trên EigenLayer Mainnet với hơn 5 tỷ USD ETH được restake trong 2 tuần đầu tiên, và thêm 2,5 tỷ đô la đang được restaking cam kết từ các giao thức liquid restaking khác bao gồm ether.fi, Renzo, Swell, Puffer FinanceKelp DAO.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0