logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

FBI điều tra “tin giả” về các quỹ ETF Bitcoin trước khi SEC phê duyệt

-11/01/2024

Đại diện phát ngôn của SEC cho biết sẽ cung cấp thông tin cho FBI và cập nhật mọi hoạt động liên quan trên trang web của cơ quan.

FBI điều tra “tin giả” về các quỹ ETF Bitcoin trước khi SEC phê duyệt. Ảnh: CBS

Trước thềm đưa ra công bố chính thức, đại diện Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cho biết FBI đang điều tra làm rõ vụ tấn công tài khoản X cũng như “tin giả” chấp thuận Bitcoin ETF spot hôm 10/01. 

Như Coin68 đưa tin, sáng hôm qua (giờ Việt Nam), tài khoản X (Twitter) của SEC đã đăng thông báo phê chuẩn ít nhất một hồ sơ xin mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin spot đầu tiên ở nước này. Tin vui đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các mạng xã hội cũng như hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên, bài viết đã nhanh chóng “bay màu” không lâu sau đó.

Đến đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler lên tiếng khẳng định tài khoản X của họ đã bị tấn công, và thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Mạng xã hội X cũng hoàn tất điều tra sơ bộ, và xác nhận SEC bị chiếm quyền kiểm soát và tài khoản này đã không kích hoạt xác thực hai yếu tố tại thời điểm tấn công.

Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin đã có pha “đi tàu lượn” thần tốc, từ 45.000 USD áp sát 48.000 USD rồi lại giảm sâu về 44.700 USD mỗi đồng.

Trả lời CNBC, SEC tuyên bố sẽ làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và các bên có thẩm quyền để điều tra hành vi trái phép và bất kỳ sai trái liên quan nào. Nhiều nghị sĩ Mỹ cũng có phát ngôn yêu cầu làm rõ vụ việc và buộc SEC giải trình rõ ràng trước Quốc hội về sự cố hy hữu này.

Theo diễn biến mới nhất, FBI đã chính thức tiếp nhận và nhập cuộc điều tra. Thông tin chi tiết sẽ được SEC cập nhật liên tục trên trang web của cơ quan.

Trong khi chờ làm rõ chân tướng vụ hack trên, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang vô cùng hưng phấn trước thông tin Mỹ chính thức xét duyệt ETF Bitcoin spot vào sáng nay. Đây được xem là bước ngoặt của ngành tiền mã hóa sau hơn 11 năm đấu tranh mới có được.

Tất cả quỹ ETF của BlackRock, Fidelity, VanEck, Franklin Templeton… dự kiến được niêm yết trên NYSE, Nasdaq, CBOE và có thể giao dịch sớm nhất ngay ngày 11/01.

Từ hôm nay, cuộc chơi Bitcoin sẽ thiết lập trật tự mới. Theo dự phóng của Standard Chartered, các quỹ ETF có thể thu hút từ 50 đến 100 tỷ USD trong năm nay, đẩy giá Bitcoin lên 200.000 USD vào cuối năm 2025.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-11/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68