logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Facebook lần đầu mua lại startup công nghệ Blockchain theo cách không ai ngờ đến

Song Song -05/02/2019

“Ông lớn” mạng xã hội Facebook vừa thực hiện thương vụ mua lại startup Blockchain đầu tiên, trang công nghệ Cheddar đưa tin ngày 04/02.

Facebook lần đầu mua lại startup công nghệ Blockchain theo cách không ai ngờ đến
Facebook lần đầu mua lại startup công nghệ Blockchain theo cách không ai ngờ đến

Những nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ với Cheddar rằng Facebook đã mua lại Chainspace, một startup hoạt động trong lĩnh vực Blockchain, bằng cách tuyển dụng phần lớn đội ngũ của công ty để có được chuyên môn năng lực thay vì sử dụng sản phẩm dịch vụ của họ.

Theo Cheddar thì 4 trong 5 nhà nghiên cứu mà đã chắp bút cho whitepaper của Chainspace sẽ chuyển sang làm việc cho Facebook. Một người phát ngôn của Facebook xác nhận là tuy gã khổng lồ này đúng thật là mới thuê một số nhà nghiên cứu mới, song sẽ không sử dụng bất kỳ công nghệ nào của Chainspace.

Startup Chainspace được lập nên bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học College London (Anh), và đang tập trung giải quyết các bất cập về khả năng mở rộng quy mô của Blockchain, đáng chú ý nhất là việc tích hợp sharding vào hợp đồng thông minh (smart contract). Để so sánh thì số giao dịch mỗi giây (tps) của mạng lưới Bitcoin hiện tại đang dao động trong khoảng từ 2 đến 18, trong khi Visa là 2.000 tps còn PayPal là 115 giao dịch/giây.

Tuy nhiều người ủng hộ Blockchain từ trước đến giờ vẫn tự hào về tính bảo mật và khả năng minh bạch trong giao dịch, thế nhưng loại công nghệ này vẫn chưa thể mở rộng quy mô sánh ngang với các phương pháp thanh toán truyền thống như Visa hay PayPal.

Trong khi đó, sharding là một giải pháp mở rộng quy mô bằng cách phân chia mạng lưới thành những phần nhỏ hơn, gọi là shard, sử dụng giao thức đồng thuận riêng của mình.

Nhờ vậy, một mạng lưới có tích hợp sharding sẽ có thể xử lý được hàng trăm giao dịch mỗi shard, gia tăng đáng kể tính quy mô của Blockchain.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 12, đã xuất hiện một báo cáo cho rằng Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền điện tử dùng riêng cho ứng dụng tin nhắn WhatsApp, và sẽ được thử nghiệm trước tiên tại thị trường Ấn Độ.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Song Song

-05/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68