logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Facebook đàm phán cùng Visa và Mastercard để xây dựng hệ sinh thái cho stablecoin sắp tới

Nguyên Hồ-03/05/2019

Mạng xã hội khổng lồ Facebook được cho là đang đàm phán với các công ty thanh toán thẻ, bao gồm Visa và MasterCard, để hỗ trợ cũng như đầu tư cho dự án tiền điện tử stablecoin được bảo chứng bởi tiền pháp định của mình.

Facebook đàm phán cùng Visa và Mastercard để xây dựng hệ sinh thái cho Stablecoin sắp tới
Facebook đàm phán cùng Visa và Mastercard để xây dựng hệ sinh thái cho Stablecoin sắp tới

Tờ Wall Street Journal hôm thứ Sáu đưa tin là Facebook đang làm việc để có thể phát hành nền tảng thanh toán dựa trên stablecoin. Nỗ lực này, có tên gọi “Project Libra”, đang hướng đến phát triển tiền điện tử và cho phép hàng tỉ người dùng của công ty có thể chuyển tiền cho nhau, đồng thời là thực hiện các thanh toán trực tuyến.

Bên cạnh Visa và MasterCard, Facebook cũng đang được cho cho là đàm phán với các dịch vụ tài chính như First Data Corp, để có thể huy động tổng cộng 1 tỉ USD như là thế chấp cho stablecoin để chống rủi ro biến động giá.

Gã khổng lồ này cũng đang đàm phán với các công ty thương mại điện tử, vừa để gọi vốn, vừa để có được sự hỗ trợ cho dự án stablecoin sắp tới. Facebook có thể sẽ chi trả cho người dùng bằng tiền kĩ thuật số với các quảng cáo, đồng thời là cho phép các đơn vị sử dụng token cho mua bán và thanh toán các hợp đồng quảng cáo.

Đáng chú ý, Facebook cũng được cho là đang hướng đến việc loại bỏ các chi phí xử lí thẻ tín dụng, hiện khoảng 2 đến 3%, được chi trả bởi đơn vị kinh doanh trong mọi giao dịch với ngân hàng, các hệ thống hoặc mạng lưới xử lí giao dịch. “Nếu thành công, dự án sẽ đe dọa mạng lưới thẻ tín dụng trên toàn cầu”, trích dẫn từ Wall Street Journal.

Tháng 12 vừa qua, có tin tức cho rằng Facebook sẽ tập trung vào thị trường Ấn Độ để cho phép người dùng thanh toán tiền thông qua đồng coin được neo giá tiền pháp định của Whatsapp, ứng dụng nhắn tin đã bị thâu tóm bởi Facebook năm 2014.

Nhà phân tích của Barclays Ross Sandler đã ứng tính dự án này có thể mang lại cho Facebook doanh thu khoảng 3 đến 19 tỉ USD trước năm 2021.

Công ty thành lập ban Blockchain vào tháng 5 năm 2018, đơn giản chỉ để nghiên cứu về công nghệ này. Nhưng kể từ đó, họ đã thật sự dồn sức phát triển công nghệ trên với nhiều nhân sự được tuyển dụng. Hiện có 22 vị trí liên quan đến Blockchain đang được tuyển dụng, từ chuyên gia pháp lí, kĩ sư dữ liệu, giám đốc marketing và nhiều hơn thế nữa.

Đầu năm nay, Facebook đã tuyển dụng các nhân viên của Chainspace, một startup chuyên về phát triển quy mô Blockchain bằng sharding.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Hồ

-03/05/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author