logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ethereum (ETH) tiến gần hơn đến quá trình “hợp nhất” với mạng thử nghiệm cuối cùng Kiln

-15/03/2022

Quá trình hợp nhất tiến lên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) được mong đợi nhiều trên Ethereum đã tiến gần thêm một bước nữa sau khi testnet cuối cùng của mạng là Kiln chính thức ra mắt.

Ethereum (ETH) tiến gần hơn đến quá trình "hợp nhất" với mạng thử nghiệm cuối cùng Kiln
Ethereum (ETH) tiến gần hơn đến quá trình “hợp nhất” với mạng thử nghiệm cuối cùng Kiln

Vào ngày 14 tháng 3, Ethereum Foundation đã kêu gọi các bên liên quan trong Ethereum chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng testnet Kiln để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công khai hiện có. Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko xác nhận rằng Kiln đã hoạt động và sẽ sớm sẵn sàng hợp nhất với Beacon Chain – mainnet của Eth2.

“Chúng tôi đặc biệt khuyên các nhà phát triển nên chạy qua một chu kỳ thử nghiệm và triển khai đầy đủ trên Kiln. Hãy đừng ngần ngại báo cáo bất kỳ vấn đề nào phát sinh nào xảy ra với chúng tôi.”

Kiln hiện đang hoạt động trong môi trường thử nghiệm Proof-of-work (PoW) dành cho các nhà phát triển Ethereum, nhà khai thác nút và nhà phân tích. Đây là mạng thử nghiệm cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chính ETH chuyển sang PoS từ PoW dự kiến vào quý 3 năm nay.

Hơn nữa, Beiko còn cho biết việc các nhà phát triển Ethereum tung ra testnet Kiln nhằm muốn mang đến cho cộng đồng cơ hội thử nghiệm các sản phẩm của họ thông qua quá trình hợp nhất.

Việc chuyển đổi mạng chính của Ethereum lên PoS sẽ là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của nền tảng. Giai đoạn tiếp theo này của Ethereum sẽ cho phép bảo mật blockchain dựa vào số lượng ETH được stake thay vì tiêu tốn quá nhiều tài nguyên cho thiết bị cũng như năng lượng điện cho hoạt động khai thác theo cơ chế PoW trước đây.

Song, tính đến thời điểm thực hiện bài viết, hiện đã có hơn 10 triệu ETH được khóa trong Beacon Chain, đang mang lại lợi nhuận khoảng 4,8% mỗi năm cho các nhà đầu tư. Sau khi hợp nhất, lợi suất đó có thể tăng lên tới 15% và chi phí vận hành mạng sẽ giảm xuống một phần nhỏ so với “người tiền nhiệm” PoW. Đặc biệt hơn, Ethereum có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng đến 99% nhờ PoS.

Tổng số lượng ETH được khóa trong hợp đồng Eth2 tính đến ngày 15/03/2022. Nguồn: Beacon Chain
Tổng số lượng ETH được khóa trong hợp đồng Eth2 tính đến ngày 15/03/2022. Nguồn: Beacon Chain

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68