logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Ethereum đạt đỉnh mới, Bitcoin Dominance giảm xuống dưới 50%

Phong -22/04/2021

Sau nhiều ngày biến động, Ethereum đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mức giá 2600 USD trong khi Bitcoin vẫn giảm, đưa mức độ thống trị vốn hóa thị trường của BTC xuống dưới 50%.

Ethereum đạt đỉnh mới, Bitcoin Dominance giảm xuống dưới 50%
Ethereum đạt đỉnh mới, Bitcoin Dominance giảm xuống dưới 50%

Ethereum (ETH), đồng altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã đạt mức cao nhất trong lịch sử vào ngày 22 tháng 4 mặc cho đợt điều chỉnh giá mới đây của thị trường tiền mã hóa.

ETH chạm mức cao mới

Dự liệu từ sàn giao dịch Binance và TradingView cho thấy ETH / USD chạm mức 2.600 USD lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 4, với mức tăng hàng ngày lên đến 9,2%.

Với cặp giao dịch ETH/BTC, Ethereum cũng bùng nổ, chạm mức 0,047 – mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

ETH/USDT chạm mức cao kỷ lục 2644 trên sàn giao dịch Binance
ETH/USDT chạm mức cao kỷ lục 2644 trên sàn giao dịch Binance

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai ngày càng nổi bật so với phần còn lại của thị trường, khi Bitcoin tiếp tục củng cố ở mức thấp hơn và các altcoin khác phải chịu một tác động mạnh mẽ.

Đầu năm 2021, Coin68 cũng đã có nhận định về chỉ số Bitcoin Dominance đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong bảy tháng qua, báo hiệu sự trỗi dậy mạnh mẽ tiếp theo của mùa altcoin sắp tới.

Các chuyên gia quốc tế cũng có quan điểm tương tự:

“Thành thật mà nói, tôi nhìn chằm chằm vào biểu đồ của ETH / BTC và tôi thấy một đáy tròn rất lớn với khả năng đột phá lớn ngay phía trên”, Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal chia sẻ trên Twitter cá nhân.

“Khi bạn định giá bất kỳ thứ gì trong thị trường DeFi, NFT, token cộng đồng hoặc thậm chí là thế giới metaverse, mọi thứ về cơ bản được định giá bằng ETH. Đồng coin này đang nhanh chóng trở thành tiền tệ của thế giới kỹ thuật số và BTC là tài sản thế chấp và lớp cơ sở nguyên sơ.”

Phí giao dịch vẫn là một vấn đề nhức nhối

Như Coin68 đã đưa tin, những altcoin trong tháng 4 đã có một màn thể hiện trên cả tuyệt vời, qua đó trực tiếp đẩy sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên xuống dưới 50% trong gần ba năm. Với Ethereum, đây chắc chắn vẫn chưa phải đỉnh, theo như những phân tích từ 68 Trading.

Phân tích giá dài hạn của Ethereum
Phân tích giá dài hạn của Ethereum

Các sự kiện như vậy có xu hướng châm ngòi cho phần dữ dội nhất của “mùa altcoin”, mà ở đó các altcoin sẽ tăng rất nhanh đến đỉnh trước khi giảm nhiệt. Điển hình nhất chính là những đồng coin tiêu biểu như Polkadot (DOT), XRP, Uniswap (UNI)Chainlink (LINK) và BitTorrent (BTT). Sự tăng trưởng của những đồng coin này đang dường như trở nên “tách dần” hơn với việc di chuyển giá Bitcoin.

Về Sự thống trị thị trường của Bitcoin, Coin68 đã có một bài viết chuyên sâu về chủ đề này, bạn đọc có thể xem thêm tại: BTC Dominance: “Mật mã Da Vinci” của giới đầu tư crypto

Tuy nhiên, đà tăng trưởng mới nhất của ETH càng làm trầm trọng hơn một vấn đề đã được dự báo từ trước: Phí gas để gửi giao dịch bắt đầu tăng đột biến, như bao lần “nhảy giá” khác của Ethereum. Về chủ đề này, Coin68 cũng đã có một bài viết rất đáng đọc tại Coin68 Blog: Mở rộng mạng lưới thì quá chậm + Phí gas thì quá cao = Tương lai nào cho Ethereum?

Trong khi đó, các altcoin khác đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng vào thời điểm hiện tại, bao gồm những đồng coin như Litecoin (LTC) và LINK của Chainlink, đều tăng khoảng 6,5%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Phong

-22/04/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68