logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

ETH PoW ra tuyên bố những thay đổi sẽ áp dụng nếu tách chain

-10/08/2022

Ethereum Proof-of-Work, dự án duy trì chain Ethereum PoW, vừa công bố những thay đổi sẽ được áp dụng sau khi The Merge hoàn tất.

ETH PoW ra tuyên bố những thay đổi sẽ áp dụng nếu tách chain

Vì sao lại có Ethereum PoW?

Như Coin68 đã đưa tin, khi The Merge ngày càng đến gần, kịch bản “hậu The Merge” càng trở nên gay cấn. Không còn chỉ là những tranh luận ETH1 – ETH2 và phải đợi “hạ hồi The Merge mới phân giải”, thực sự đã có dự án khẳng định xây dựng Ethereum Proof-of-Work.


Cụ thể trong bio của mình, EthereumPoW (ETHW) khẳng định:

“EthereumPoW (ETHW) là chain Ethereum gốc, sử dụng thuật toán PoW từ trước đến nay. Ethereum Foundation đang chuyển sang một chain fork dùng PoS nhưng chúng tôi quyết định ở lại với PoW.”

Khoan hẵng bàn đến ai đúng ai sai, có một điều chắc chắn rằng ETH PoW vẫn được một bộ phận cộng đồng ủng hộ và hỗ trợ. Và sau khi Vitalik Buterin cùng đội ngũ Ethereum Foundation hoàn thành chuyển đổi sang PoS, ETH PoW sẽ trở thành một chain/một dự án riêng biệt.

Lập trường của các dự án về Ethereum PoW

Những thay đổi mà Ethereum PoW sẽ áp dụng

Hôm nay ngày 10/08/2022, EthereumPoW vừa công bố những thay đổi sẽ được áp dụng sau khi tách chain.

1. Không có thêm token

Sẽ không có premine hay lạm phát thêm token. Chain hoàn toàn công bằng và thực sự là chain tiếp nối của Ethereum PoW hiện tại.

2. Tầm nhìn PoW

Chúng tôi giữ đúng lời hứa duy trì PoW và cơ chế đồng thuận mà Satoshi Nakamoto đã sáng lập. PoW là nền tảng của mọi thứ trong thị trường tiền mã hóa ngày nay: Một hệ thống thực sự mạnh mẽ và toàn diện.

3. Tẩy chay EIP-1559

Trong một hệ thống/xã hội thực sự cởi mở, không có lý do gì để trừng phạt một nhóm người nhằm mang lại lợi ích cho một nhóm khác.

Nâng cấp EIP-1559 của Ethereum là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong những năm gần đây của Ethereum. Đây là nâng cấp tạo “block giảm phát”, khi mà giá trị ETH đốt đi cao hơn so với phần thưởng block ETH tạo ra. Do đó, EIP-1559 tạo áp lực giảm phát lên nguồn cung Ethereum, từ đó tạo động lực tăng giá cho đồng tiền này.

“EIP-1559 triển khai vào ngày 05/08/2021, cách đây tròn 1 năm. Lượng ETH bị đốt đã là lên đến 2.570.818 ETH, tương đương 2,1% tổng cung.”

Như vậy, trong khi EIP-1559 vô cùng quan trọng với sự phát triển của Ethereum 2.0, thì ngược lại ETH PoW khẳng định không duy trì nâng cấp này.

4. Không có “KOL leader”

Chúng tôi không bao giờ thần tượng hóa một người lãnh đạo nào cả. Hoàn toàn ngược lại với dự án Ethereum kia, chúng tôi cố gắng trở thành một xã hội được khai sáng.

Có thể nói lời khẳng định này chỉ đích danh đến Vitalik Buterin, khi một bộ phận cộng đồng Ethereum vô cùng thần tượng nhà sáng lập này. Về phía ngược lại, Vitalik cũng chẳng “ưa” gì ETH PoW, đã gọi những người đề xuất hard fork ETHW là “ăn xổi ở thì”.

5. Phi tập trung

Mạng lưới EthereumPow (để phân biệt với chain fork PoS sắp ra mắt) cuối cùng sẽ trở nên hoàn toàn tự chủ và tự trị, không có bất kỳ thực thể quản trị nào. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ hoàn thành điều này trong vòng 3 năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68