logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các quỹ ETF Ethereum spot có thể thu hút dòng tiền hơn 1 triệu ETH trong 5 tháng đầu

-05/06/2024

Các quỹ ETF Ethereum spot tại Mỹ có thể thu hút từ 800,000 ETH đến 1,26 triệu ETH trong 5 tháng đầu sau khi bắt đầu giao dịch, theo nghiên cứu của K33 Research.

Các quỹ ETF Ethereum spot có thể thu hút dòng tiền hơn 1 triệu ETH trong 5 tháng đầu

Theo các nhà phân tích tại K33 Research, nếu dựa vào số vốn 14 tỷ USD đã được rót vào quỹ ETF Bitcoin spot từ khi mở giao dịch vào tháng 01/2024 và áp dụng một tỷ lệ tương tự cho quỹ ETF Ethereum spot thì trong vòng 5 tháng đầu tiên, các quỹ này có thể thu hút được dòng tiền từ 3,1 tỷ đến 4,8 tỷ USD.

Dự đoán trên tương ứng với việc đón nhận từ 800.000 ETH đến 1,26 triệu ETH chảy vào các quỹ, chiếm khoảng từ 0,7% đến 1,05% tổng cung Ethereum đang lưu thông.

Dự đoán dòng tiền vào ròng của quỹ ETF Ethereum trong 5 tháng đầu. Nguồn: K33 Research

Các nhà phân tích đã dựa trên so sánh kích thước thị trường giữa Bitcoin và Ethereum để đưa ra ước tính. Trước đó, chỉ có khoảng 4,1% BTC được giữ trong các quỹ đầu tư kể từ đỉnh mùa trước vào tháng 11/2021. Nhưng sự ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin spot đã nâng tỷ lệ này lên 5,6%. Hiện đang có 3,3% tổng cung ETH được giữ trong các quỹ đầu tư và dự kiến mức tăng trưởng tương tự khi ETF Ethereum chính thức ra mắt.

Một số dữ liệu phân tích lại cho thấy người dùng hiện chưa có quá nhiều nhu cầu đầu tư Ethereum. Vì các sản phẩm giao dịch Ethereum (Ethereum ETP) đang quản lý trên toàn cầu chỉ bằng 28,2% so với giá trị tài sản mà các sản phẩm giao dịch Bitcoin đang quản lý. Ở Canada và Châu Âu, tỷ lệ này cao hơn một chút là 33%. Hơn nữa, khi xét đến thị trường Mỹ, các quỹ ETF Ethereum futures chỉ chiếm 5% so với các quỹ ETF Bitcoin futures.

So sánh chỉ số CME và ETP AUM giữa Ethereum với Bitcoin. Nguồn: K33 Research

Tuy nhiên, hai nhà phân tích Lunde và Zimmerman của K33 Research nhấn mạnh rằng sự chênh lệch này không phản ánh đúng nhu cầu đầu tư thực sự vào ETH mà là do sự chênh lệch về thời gian ra mắt của hai loại quỹ này.

Bài phân tích cho rằng:

“Bằng chứng là số lượng mở hợp đồng Ethereum trên sàn CME hiện chiếm 22,9% so với Bitcoin, và tỷ lệ trung bình từ khi ra mắt là 35%. Điều này cho thấy có một nhu cầu đầu tư mạnh mẽ vào Ethereum từ các tổ chức lớn ở Hoa Kỳ. Số liệu từ CME cho thấy rằng nhu cầu đầu tư vào Ethereum từ các tổ chức tài chính là vô cùng cao, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.”

Các chuyên gia phân tích cũng cho rằng Larry Fink và công ty quản lý tài sản BlackRock với "bàn tay Midas" của mình sẽ là "kíp nổ" cho các quỹ ETF Ethereum sắp tới, giống như cách mà quỹ ETF Bitcoin spot của họ đã tạo ra chuỗi inflow kỷ lục trong 71 ngày liên tiếp.

Sự ra đời của ETF Ethereum spot có thể sẽ thúc đẩy giá ETH, dựa trên mối liên hệ đã được minh chứng giữa dòng vốn vào quỹ ETF Bitcoin và sự kiện BTC lập đỉnh ATH mới ngay trước halving lần thứ 4 diễn ra.

Như Coin68 đưa tin vào ngày 23/05, SEC đã phê duyệt hồ sơ 19b-4 cho 8 quỹ ETF Ethereum spot. Tuy nhiên sẽ phải mất thêm vài tuần đến vài tháng để các nhà phát hành cập nhật hồ sơ S-1 và tiếp tục chờ SEC xét duyệt trước khi có thể bắt đầu giao dịch.

Theo Kaiko, quỹ ETF Ethereum spot của Grayscale ETHE có thể sẽ chứng kiến dòng vốn rút ra lên đến 3 tỷ USD trong tháng đầu tiên. Trong khi đó, nhà sáng lập MicroStrategy Michael Saylor thay đổi quan điểm, cho rằng sự ra mắt của ETF Ethereum spot sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Ethereum mà còn cho cả Bitcoin và thị trường crypto nói chung.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0