logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Grayscale cập nhật hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum sắp ra mắt

-31/05/2024

Vào ngày 30/05, Grayscale gửi bản hoàn thiện của hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình, chỉ một ngày sau khi BlackRock thông báo nộp hồ sơ S-1. Dự kiến trong vài ngày tới sẽ có thêm nhiều hồ sơ đăng ký được nộp lên SEC.

Grayscale cập nhật hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum sắp ra mắt

Công ty quản lý tài sản tiền mã hoá Grayscale đã nhanh chóng cập nhật hồ sơ đăng ký S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình, chỉ một ngày sau khi BlackRock gửi bản hoàn thiện của hồ sơ S-1, như Coin68 đã đưa tin.

Hồ sơ S-3 được Grayscale nộp lên SEC sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết, là phiên bản gọn gàng và ít chi tiết hơn so với hồ sơ S-1. Điều này giúp tăng tốc quá trình xét duyệt của SEC, tạo điều kiện cho quỹ ETF Ethereum spot của Grayscale được niêm yết trên sàn nhanh hơn so với các đối thủ khác. 

Sở dĩ Grayscale chọn nộp hồ sơ S-3 thay vì S-1 là vì công ty này đã nộp đơn chuyển đổi quỹ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành ETF Ethereum spot từ tháng 10/2023. Mãi đến cuối tháng 5 năm nay, SEC mới chấp thuận các đề xuất ETF Ethereum dựa trên hồ sơ 19b-4 để Grayscale có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị cho hoạt động niêm yết lên sàn. 

Dựa trên hồ sơ S-3 được gửi đi, Grayscale đã tiến hành xác định tỷ lệ chuyển đổi giữa ETH và cổ phiếu. Để phát hành 100 cổ phiếu cho quỹ ETF Ether spot của Grayscale sẽ cần tới 0,94552590 ETH tính đến ngày 28/05/2024.

Trong hồ sơ S-3, Grayscale nhấn mạnh rằng có thể coi Ethereum là một loại hàng hóa. Công ty cho biết:

“SEC chưa đưa ra quy định cụ thể nào về việc xem xét Ethereum là tài sản hay chứng khoán. Tuy nhiên, động thái thông qua các đề xuất ETF Ethereum để niêm yết cổ phiếu trong tương lai, có thể ngầm hiểu rằng SEC coi Ether là một hàng hóa."

Theo TheBlock, SEC dự kiến sẽ nhận thêm nhiều hồ sơ đăng ký khi yêu cầu các công ty phát hành ETF Ethereum spot phải nộp bản thảo sơ bộ của hồ sơ S-1 trước ngày 31/05. 

Trong một diễn biến khác, các quỹ ETF Bitcoin spot tại Mỹ ghi nhận dòng tiền 13 ngày liên tiếp, thu về tổng cộng 48,71 triệu USD trong ngày giao dịch 30/05. 

Thông số thống kê về các quỹ ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ vào ngày 30/05/2024. Nguồn: Farside Investors

Theo dữ liệu từ Farside Investor, quỹ FBTC của Fidelity đang dẫn đầu với lượng tiền ròng chảy vào cao nhất ở 119 triệu USD. Trong khi đó, quỹ ARKB của Ark lại ghi nhận lượng tiền rút ra kỷ lục, lên tới gần 100 triệu USD. Quỹ ETF Bitcoin spot của Grayscale là GBTC vừa trải qua ngày thứ năm trong lịch sử từ khi giao dịch đến nay không có dòng tiền.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-31/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0