logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Đội ngũ phát triển Ethereum thông qua hai đề xuất thay đổi đầu tiên cho hard fork “Istanbul”

-22/06/2019

Hai Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) đã được đội ngũ phát triển đồng tiền này chấp thuận để có mặt trong lần nâng cấp mạng lưới lớn tiếp theo mang tên Istanbul.

Đội ngũ phát triển Ethereum thông qua hai đề xuất thay đổi đầu tiên cho hard fork “Istanbul”
Đội ngũ phát triển Ethereum thông qua hai đề xuất thay đổi đầu tiên cho hard fork “Istanbul”

Đây cũng là hai EIP đầu tiên được thông qua cho Istanbul, đợt hard fork lớn tiếp theo của Ethereum, theo kế hoạch sẽ được triển khai vào tháng 10.

Trong cuộc họp định kỳ vào tối ngày thứ Sáu (21/06), các nhà phát triển đã cùng nhau xét duyệt gần 30 EIP đang được đệ trình lên cho Istanbul. Mặc dù phần lớn các EIP vẫn cần được thảo luận thêm, song đã có hai đề xuất là đã chính thức được chấp thuận, cụ thể là EIP 2024 và EIP 1702.

EIP 2024 – hay còn được đề cập dưới cái tên EIP 131 trong nhiều tài liệu – sẽ thêm một chức năng tập hợp sẵn cho máy ảo Ethereum. Tập hợp sẵn thường là một hoạt động tốn kém trên Blockchain Ethereum bởi muốn triển khai nó thì phải bỏ ra một khoảng phí gas cứng.

Chức năng tập hợp sẵn trên EIP 2024 sẽ được dành cho một hàm băm có tên gọi “Blake2”. Hàm này được cho là sẽ mang lại tốc độ xác nhận và chứng thực dữ liệu Blockchain nhanh hon những hàm hiện tại trên ETH như là SHA-3.

Các phiên bản của Blake2 hiện đã được sử dụng bởi nhiều dự án tiền điện tử như là đồng coin riêng tư Zcash. Trong khi đó, phiên bản Blake2 của EIP 2024 sẽ là “Blake2B”.

James Hancock, một trong những tác giả của EIP 2024, chia sẻ:

“Blake2B sẽ cho mạng lưới Ethereum khả năng tương tác với Zcash. Một phiên bản Zcash xuất hiện trên Ethereum, với các giao dịch được che chắn, nghe rất là thú vị đấy chứ.”

Trog khi đó, EIP 1702, đề xuất lên bởi nhà phát triển đến từ Parity Wei Tang, sẽ nhằm để thuận lợi hoá hơn nữa quá trình nâng cấp smart contract.

Ở thời điểm hiện tại, các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên Blockchain Ethereum đều được xây dựng bởi smart contract – tức những dòng code bất biến và tự động thực hiện.

Các smart contract này được tập hợp và xử lý thông qua máy ảo Ethereum, và được ví như là “huyết mạch” của hàng nghìn dApp đang được vận hành bởi các nhóm phát triển.

Máy ảo của Ethereum trong thời gian tới cũng sẽ được nâng cấp lên code WebAssembly, vốn sẽ mang lại cho các nhà phát triển thêm sự linh hoạt trong sử dụng ngôn ngữ lập trình và hoạt động.

EIP 1702 còn giới thiệu một phương pháp mới để tiến hành hard fork, mang tên “account versioning” để việc nâng cấp máy ảo Ethereum hoặc giới thiệu thêm máy ảo mới sẽ dễ dàng hơn.

Vào tuần trước, Ethereum đã xác nhận rằng giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi lên Proof-of-Stake sẽ chính thức được triển khai vào ngày 03/01/2020.

Theo CoinDesk

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM
-22/06/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68