logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Doanh thu đào Bitcoin chạm đáy 18 tháng trong tháng 2 vừa rồi

Song Song -05/03/2019

Doanh thu có được từ hoạt động đào Bitcoin (BTC) đã giảm xuống ngưỡng thấp nhất 18 tháng trong tháng 2 vừa rồi, theo dữ liệu được hãng nghiên cứu tiền điện tử Diar đăng tải ngày 04/03.

Lợi nhuận đào Bitcoin chạm đáy 18 tháng trong tháng 2 vừa rồi
Lợi nhuận đào Bitcoin chạm đáy 18 tháng trong tháng 2 vừa rồi

Như là để đánh dấu một năm tồi tệ dành cho thợ đào Bitcoin, doanh thu của hoạt động khai thác BTC trong tháng 2 đã giảm về ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 08/2017 – thời điểm bắt đầu giai đoạn dâng trào giá trị kỉ lục trong quý IV cùng năm.

Cụ thể, theo thống kê của Diar, hoạt động đào coin chỉ thu về có 195 triệu USD trong tháng 02/2019, giảm rõ rệt so với mức 210 triệu đô của tháng 1 và chỉ bằng chút đỉnh so với mức kỉ lục 951 triệu USD trong giai đoạn tháng 12/2017.

Lợi nhuận đào Bitcoin chạm đáy 18 tháng trong tháng 2 vừa rồi
Biến động doanh thu đào Bitcoin kể từ năm 2017 đến nay, dữ liệu lấy từ Diar

Diar bình luận thêm:

“Càng trầm trọng hoá vấn đề là việc các thợ đào đang chạy thiết bị ở mức tối ưu và sử dụng giá điện kinh doanh bị bóp chẹt lợi nhuận cận biên, do đó càng phải gia tăng hash power của mình mới có thể duy trì ở mức hoà vốn.”

Như có thể thấy ở đồ thị dưới, lợi nhuận cận biên của một máy đào Antminer S9 đã sụt giảm đáng kể trong năm 2018, từ 94% trượt dài về 32% trong giai đoạn tháng 12 và tháng 01/2019. Tuy nhiên, con số này đã phục hồi phần nào trong tháng 2, về lại 39%.

Lợi nhuận đào Bitcoin chạm đáy 18 tháng trong tháng 2 vừa rồi
Biến động lợi nhuận cận biên khi đào Bitcoin bằng máy Antminer S9, dữ liệu lấy từ Diar

Nguyên nhân có thể đoán được là do cú giảm 50% của đồng tiền điện tử số 1 thế giới vào tháng 11 năm ngoái, cùng với việc thợ đào Trung Quốc ồ ạt rời khỏi thị trường.

Tuy nhiên, mạng lưới Bitcoin sau đó đã tự điều chỉnh độ khó để phù hợp với tình hình hiện tại, thể hiện rõ qua việc lợi nhuận cận biên đang nhích lên trở lại.

Các công ty sản xuất thiết bị đào tiền là những đơn vị bị ảnh hưởng nhiều nhất, điển hình là Bitmain với việc phải vừa cắt giảm nhân sự, vừa phải đóng cửa trụ sở hoạt động ở nhiều nơi. Còn nhà sản xuất card đồ hoạ Nividia cũng cảnh báo về sự sụt giảm doanh thu vì thị trường tiền điện tử đi xuống.

Theo CoinTelegraph

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Song Song

-05/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68