logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ chức năng của mình, có cả Lightning Network

-04/03/2019

CEO Twitter Jack Dorsey vừa tiến thêm một bước nữa vào lĩnh vực tiền điện tử khi đăng hình “món đồ chơi” mới của mình – một ví node Bitcoin đầy đủ chức năng với cả Lightning Network.

CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ chức năng của mình, có cả Lightning Network
CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ chức năng của mình, có cả Lightning Network

CEO Twitter giờ đã là người chạy node Bitcoin

Node Casa là một thiết bị cho phép bạn chạy node Bitcoin và Lightning Network ngay tại nhà. Sử dụng node Bitcoin cho phép bạn tham gia xác nhận block giao dịch trên Blockchain, thậm chí là cả giao dịch của mình. Bên cạnh đó, node cũng tăng tính phân quyền và do đó sẽ tăng tính bảo mật cho mạng lưới.

Trong khi đó, Lightning Network là giải phải mở rộng quy mô Bitcoin dựa trên sự liên kết giữa các node để thực hiện thanh toán, vì vậy việc vận hành một node hỗ trợ công nghệ này sẽ giúp gia tăng tính năng và sức mạnh của mạng lưới. Những chủ sở hữu của các node còn có thể kiếm tiền từ việc thu phí thanh toán, nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là những thanh toán ngoài Blockchain, vì vậy phí sẽ rất thấp.

Dorsey đã rất háo hức khi nhận được thiết bị node này, và đăng tải 2 tấm hình về nó, tấm đầu tiên để unbox và tấm thứ 2 là lúc ông cài đặt đó. Trong lúc unbox, một hột xúc xắc Bitcoin của FUD cũng được những “thánh soi” phát hiện.

Jack Dorsey là một người ủng hộ Bitcoin từ rất lâu, ông đã nhiều lần khẳng định niềm tin Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ riêng của internet. Những người dùng của ứng dụng Cash App của Square – một công ty thanh toán khác cũng do Dorsey làm CEO – đã có thể ngay lập tức mua và bán Bitcoin thông qua ứng dụng này từ đầu năm ngoái. Trong quý 4 năm 2018, Square công bố doanh thu của Bitcoin là 52 triệu USD.

Một tháng 2 bận rộn đối với CEO Twitter

Cuối cùng, những hoạt động ủng hộ Bitcoin của Dorsey có vẻ sôi động và cố gắng hơn bao giờ hết. Riêng chỉ tháng 2, ông đã tham gia vào chiến dịch Lightning Torch, “chê bai” các altcoin, chấp nhận những ý tưởng Lightning Network trên Twitter, và thể hiện khát vọng của ông về việc tích hợp Lightning vào Cash App.

Không dừng lại ở đó, ông còn dành thời gian để xuất hiện trên audio của Joe Rogan Experience, và một lần nữa nhấn mạnh Bitcoin là một loại tiền tệ của mạng Internet. Với tần suất này, ông sẽ nhanh chóng trở thành người ủng hộ đẳng cấp của Bitcoin và mọi người hy vọng một CEO công nghệ khác là Elon Musk cũng sẽ như vậy.

Theo Bitcoinist

-04/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68