logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CZ phủ nhận quyền sở hữu và những nghi vấn xoay quanh CommEX

-28/09/2023

Giám đốc Điều hành Binance đã dập tắt những suy đoán "tiêu cực" của cộng đồng về sàn giao dịch CommEX mới tiếp nhận thị phần của họ tại thị trường Nga.

CZ phủ nhận quyền sở hữu và những nghi vấn xoay quanh CommEX

CZ "đính chính" những tin tức liên quan CommEX

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, đã phủ nhận ông là chủ sở hữu của CommEX và đưa ra những lý lẽ giải thích nhiều nghi vấn xoay quanh sàn mới nhận thị phần tại Nga.

Hành động "đính chính" diễn ra chỉ 1 ngày sau khi chi nhánh Nga của Binance đã "bán mình" cho CommEX, một sàn giao dịch tiền mã hóa "mới lạ" khi có tuổi đời chỉ vài ngày tuổi. Cụ thể, trong đoạn tweet mới nhất, CZ khẳng định:

Tôi không phải là UBO (chủ sở hữu có lợi cuối cùng) của CommEX, và cũng không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại đó.

Các bạn có thể truy cập google để tìm hiểu về một số thoả thuận của những doanh nghiệp như Mercedes, McDonalds, Nissan...họ đều có thoả thuận mua lại chi nhánh ở Nga. Nhưng, điều tương tự  không thể xảy ra với trường hợp của Binance và CommEX.

 "Cha đẻ của hệ sinh thái BNB Chain" còn cho biết "một vài cựu nhân viên của Binance Nga có thể/hoặc đã gia nhập CommEX".

Điều này cũng phần nào lý giải cho sự tương tự về thiết kế, giao diện, API... giữa 2 sàn, xuất phát từ việc Binance đã "yêu cầu như vậy, nhằm mục đích đảm bảo trải nghiệm của người dùng một cách mượt mà".

Trong giai đoạn chuyển giao sẽ xuất hiện dòng tiền được luân chuyển qua lại giữa CommEX - Binance, đồng thời, những giao dịch "thử nghiệm trong quá khứ cũng sẽ được tích hợp trong tương lai".

Nghi vấn xoay quanh CommEX tiếp diễn

Động thái "chia tay" thị trường Nga của Binance bằng cách "bán mình" cho CommEX đã và đang nhận được nhiều sự nghi vấn về tên tuổi của sàn giao dịch địa phương này.

Báo cáo từ Wu Blockchain cho biết, CommEX là một cái tên hoàn toàn "vừa mới vừa lạ" khi Twitter của sàn chỉ có 255 người theo dõi, và họ mới chỉ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/09/2023 (tức chỉ trước thông báo bán lại 1 ngày).

Đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch CommEX cũng chưa công bố thông tin về đội ngũ điều hành cũng như chủ sở hữu. 

Thông tin trên trang CoinMarketCap - thuộc sở hữu của Binance - CommEX tự giới thiệu mình là một "sàn giao dịch tiền mã hóa đang mở rộng quy mô nhanh chóng...cung cấp một loạt các bộ sản phẩm bao gồm Spot, Futures, Simple Futures và dịch vụ P2P để tham gia vào thế giới tiền mã hóa." Ngoài ra, họ còn "được hỗ trợ bởi các VC tiền mã hóa hàng đầu", nhưng lại không hề nêu rõ tên các quỹ đầu tư đứng sau.

Đoạn giới thiệu bản thân của CommEX trên CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68