logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cựu Thủ tướng Ukraine đề xuất giải quyết tham nhũng bằng cách sử dụng Blockchain

Ban biên tập Coin68 -12/12/2018

Cựu Thủ tướng Ukraine, bà Yulia Tymoshenko, người đang chạy đua trong chiến dịch bầu cử Tổng thống vào tháng 3 sắp tới, bày tỏ ý định muốn giải quyết vấn đề tham nhũng bằng Blockchain, theo một bài đăng trên Facebook ngày 09/12.

Cựu Thủ tướng Ukraine đề xuất giải quyết tham nhũng bằng cách sử dụng Blockchain
Cựu Thủ tướng Ukraine đề xuất giải quyết tham nhũng bằng cách sử dụng Blockchain

Tymoshenko nói rằng bài đăng này của mình dành cho ngày quốc tế chống tham nhũng, ám chỉ rằng nạn tham nhũng toàn phần đang phủ vây Ukraine hiện đại. Bà giải thích thêm rằng đảng phái của bà, “Tổ quốc” của Liên minh Ukraina, đang ra sức chống lại hối lộ.

Nữ cựu thủ tướng đã đề cập đến công nghệ Blockchain như một công cụ hiệu quả cho hành chính công vụ. Theo bà Tymoshenko, để ngăn ngừa tham nhũng, các cơ quan đăng ký nhà nước nên có dữ liệu lưu trữ trên một Blockchain.

Trong số các biện pháp khác, bà cũng kêu gọi bảo vệ tòa án quốc gia khỏi sự ảnh hưởng của các chính trị gia, để kiện các quan chức chấp nhận hối lộ và phá vỡ độc quyền. Tymoshenko trước đây đã gọi Blockchain là công nghệ lý tưởng để chống tham nhũng khi bà trình bày tại một diễn đàn ở Kiev vào tháng 6 năm ngoái. Bà giải thích:

“Blockchain là một công nghệ chống tham nhũng hoàn hảo, được chứng minh thông qua tập quán quốc tế. Để loại bỏ hoàn toàn tham nhũng trong các cơ quan đăng ký công cộng và để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mỗi người dân, chúng tôi phải chuyển tất cả các hệ thống quản trị sang Blockchain.”

Tymoshenko nắm giữ chức vụ Thủ tướng của Ukraine lần đầu tiên vào năm 2005, sau đó tiếp tục yên vị trong nhiệm kì từ cuối năm 2007 đến đầu năm 2010. Vào tháng 6 năm 2018, bà tuyên bố ứng cử vào vị trí Tổng thống Ukraine trong cuộc bầu cử năm 2019.

Như đã được Coin68 đưa tin vào tháng 8, Ủy ban bầu cử Ukraine đã tổ chức một cuộc thí điểm bỏ phiếu phi tập trung sử dụng 28 node trên Blockchain NEM. Oleksandr Stelmakh, người đứng đầu Cơ quan đăng ký nhà nước tại Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine, nói rằng họ vẫn sẽ tiếp tục triển khai các thí điểm áp dụng Blockchain trong bầu cử.

Quốc gia này cũng đang xem xét việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số thuộc sở hữu nhà nước, đồng tiền điện tử e-hryvnia, sẽ dựa trên một Blockchain và gắn liền với đồng tiền pháp định của quốc gia này là euro. Những người đề xuất hy vọng đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ tăng tỷ lệ thanh toán không tiền mặt và góp phần giảm thiểu chi phí.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Ban biên tập Coin68

-12/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68