logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dùng Blockchain để ghi chép sổ sách, ngân hàng lớn thứ hai Hàn Quốc mong muốn giảm thiểu sai sót nhân tạo

-10/12/2018

Ngân hàng thương mại lớn thứ hai Hàn Quốc, Shinhan Bank, đã bắt tay vào một dự án triển khai Blockchain trong các quy trình nội bộ để giảm thiểu sai sót do con người gây ra, báo Korea Times đưa tin vào ngày 10 tháng 12.

Dùng Blockchain để ghi chép sổ sách, ngân hàng lớn thứ hai hàn quốc mong muốn giảm thiểu sai sót nhân tạo
Dùng Blockchain để ghi chép sổ sách, ngân hàng lớn thứ hai hàn quốc mong muốn giảm thiểu sai sót nhân tạo

Shinhan, ngân hàng tìm kiếm sự tích hợp trong cả hai lĩnh vực Blockchain và tiền điện tử trong mười tám tháng qua, cũng đã hoàn thành một chương trình đào tạo nhân viên để bồi dưỡng kiến ​​thức về Blockchain trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Theo tờ Korea Times, ngân hàng này đã thực hiện các giao dịch hoán đổi lãi suất bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain vào ngày 30 tháng 11, có thể xem như đây là trải nghiệm “lần đầu” của một người cho vay ở Hàn Quốc.

Giờ đây, các hoạt động như lưu trữ hồ sơ tài chính được thiết lập để tự động hóa, loại bỏ khả năng sai sót nhân tạo và nâng cao hiệu quả tổng thể.

Trước khi có quy trình dựa trên Blockchain, không có quy tắc chuẩn hóa nào về việc lưu giữ và quản lý hồ sơ tài chính, và đây cũng chính là lý do tại sao những người tham gia thị trường phải dựa vào hồ sơ của chính họ, điều này thường dẫn đến sai sót mặc dù đã yêu cầu quá trình kiểm tra chéo, theo trích dẫn từ tờ Korea Times, lời của một quan chức giấu tên cho biết:

“Hệ thống mới giúp loại bỏ các lỗi của con người và giúp cải thiện hiệu quả công việc thông qua các liên lạc rõ ràng hơn, thay vì lãng phí thời gian để sửa lỗi.”

Shinhan gây xôn xao dư luận vào tháng 11 năm 2017 khi tuyên bố họ đang làm việc để nhanh chóng cung cấp cho khách hàng ví tiền điện tử của mình.

Thời điểm đó cũng đánh dấu sự “vươn mình” của công nghệ Blockchain như một chiến lược hàng đầu của doanh nghiệp trong một số quan hệ đối tác và thử nghiệm.

Vào tháng 8, Shinhan đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Hàn Quốc KT Corporation, trong động thái xoay quanh việc cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên Blockchain.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-10/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0