Uỷ ban Bầu cử Ukraine thử nghiệm Blockchain NEM vào hoạt động bỏ phiếu

90

Một thành viên thuộc Uỷ ban Bầu cử Ukraine tiết lộ trong một bài đăng Facebook hồi hôm 08/08 là cơ quan này đang hợp tác với NEM để tổ chức thử nghiệm bỏ phiếu trên Blockchain.

Uỷ ban Bầu cử Ukraine thử nghiệm Blockchain NEM vào hoạt động bỏ phiếu
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Oleksandr Stelmakh, trưởng bộ phận Đăng ký Nhà nước tại Uỷ ban Bầu cử Trung ương Ukraine, có vẻ đang hài lòng với kết quả hiện tại của cuộc thử nghiệm, chia sẻ trong bài đăng rằng họ “vẫn đang tiếp tục thực hiện một chuỗi các thử nghiệm ứng dụng công nghệ Blockchain vào quá trình bỏ phiếu”.

Stelmakh cho biết họ đã xây dựng một vòng bỏ phiếu sử dụng 28 node từ Blockchain NEM từ “cách đây vài tuần”, cho biết thêm rằng “cổng bỏ phiếu vẫn đang còn rộng mở để bất cứ ai đều có thể tham gia”.

Thử nghiệm trên, vốn là kết quả từ thoả thuận hợp tác với văn phòng đại diện của NEM tại quốc gia Đông Âu này, sẽ sử dụng một testnet độc quyền với các đồng token NEM “được trao tặng bởi một đại diện của NEM Foundation tại Ukraine”, ông Anton Bosenko.

Trên cơ sở tỉ giá hiện tại, Stelmakh ước đoán chi phí thiết lập cơ chế bỏ phiếu bằng Blockchain tại mỗi đồn cảnh sát trên khắp đất nước sẽ lên đến $1,227/bộ. Ông cho rằng đây chỉ là “cái giá ít ỏi cần trả” để đổi lấy quyền bảo vệ dữ liệu bất biến.

Ukraine đang ở trong giai đoạn hoàn tất các quy định pháp lý để tiếp cận đến tiền điện tử, với việc Hội đồng Ổn định Tài chính nước này hồi tháng trước thông báo ủng hộ ý tưởng đối xử với tài sản kỹ thuật số như là công cụ tài chính. Song, dù có giá điện tuong đối thấp, Ukraine lại không bày tỏ ý định muốn chính thức giám sát hoạt động khai thác tiền số.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook