logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler: “ICO nên được xem như là chứng khoán”

Song Song -16/10/2018

Cựu Chủ tịch Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Gary Gensler cho rằng đa phần những đồng token bán ra thông qua những dự án ICO nên bị liệt vào chứng khoán, báo Bloomberg đưa tin ngày 15/10.

Cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler: “ICO nên được xem như là chứng khoán”
Cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler: “ICO nên được xem như là chứng khoán”

Trong trường hợp bị xem là chứng khoán thì các token sẽ bị xếp vào tầm quản lý của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Những đơn vị phát hành ICO sẽ phải tuân thủ những quy định cụ thể, đăng ký với SEC và tiết lộ nhiều thông tin chi tiết như là mô tả hoạt động của tổ chức và báo cáo tài chính.

Khi được hỏi liệu Blockchain có nên được quản lý hay không, thì ông Gensler lại cho rằng “chúng ta nên giữ thái độ trung lập trước tiến bộ công nghệ”. Tuy nhiên, vẫn cần thiết những biện pháp đề phòng để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư khi đổ vốn vào những ứng dụng của Blockchain, điển hình là tiền tệ kỹ thuật số. Vị cựu Chủ tịch CFTC nói:

“Tôi nghĩ những đồng tiền điện tử như là Bitcoin (BTC) cần thêm các biện pháp bảo vệ, thậm chí là còn nhiều hơn cả thị trường giao dịch dầu thô”.

Bàn về tương lai của quy định tiền điện tử, ông Gensler nhận định phải có đó một hình thức giám sát nào đó, như là “đèn giao thông và biển báo tốc độ”, để bảo đảm nhà đầu tư có thể yên tâm tham gia “con đường crypto”. Gensler cho rằng cả hai cuối cùng cũng sẽ tồn tại với nhau mà thôi, nhưng vẫn “cần thêm ít năm nữa để đạt được cái cân bằng cần thiết”.

Lập luận của ông Gensler đã phản ánh chung quan điểm trước đó với Cố vấn cấp cao của SEC về Tài sản và Tiến bộ Kỹ thuật số Valerie A. Szczepanik, người từng cho rằng “nếu muốn ngành tiền điện tử phát triển thì phải đặt nguyên tắc bảo vệ nhà đầu tư lên làm hàng đầu”.

Trước đó, phát biểu tại phiên điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ với sự tham gia của cả SEC và CFTC, Chủ tịch SEC Jay Clayton nhấn mạnh tất cả các token ICO ông từng thấy từ trước đến nay đều là chứng khoán, song cần phải lập một cơ chế phân biệt giữa token với những đồng tiền điện tử lớn bây giờ như Bitcoin hay Ethereum. Bản chất chứng khoán của ETH vẫn còn là một câu hỏi để ngỏ.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-16/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68