logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong sẽ thiết lập khung pháp lý cho tiền điện tử

-15/10/2018

Uỷ ban Chứng khoán và Phái sinh tương lai Hong Kong (SFC) vừa công bố kế hoạch giới thiệu khung pháp lý mới để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử, thông tin được đích thân người đứng đầu cơ quan này khẳng định với tờ báo South China Morning Post (SCMP) vào thứ Hai ngày 15/10.

Cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong sẽ thiết lập khung pháp lý cho tiền điện tử
Cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong sẽ thiết lập khung pháp lý cho tiền điện tử

Cụ thể, Chủ tịch Carlson Tong Ka-shing – người mà sẽ nhường lại vị trí ở SFC lại cho vào ngày 19/10 tới – nói trong buổi phỏng vấn rằng đơn vị quản lý tài chính này không có dự tính cấm thẳng tay các nền tảng giao dịch tiền điện tử giống như những gì mà Trung Quốc đại lục đã làm, nhấn mạnh rằng họ không nghĩ lệnh cấm toàn cục sẽ là “một cách tiếp cận hợp lí.”

“Nó sẽ không hiệu quả trong thời buổi Internet khi mà các giao dịch xuyên biên giới diễn ra ngày càng nhiều. Cho dù nếu chúng tôi ngăn cấm các giao dịch này, chúng vẫn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thông qua các nền tảng ở thị trường nước ngoài.”

Vị quan chức này còn cho biết khung pháp lý giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là vô cùng cần thiết, rằng SFC sẽ có cách tiếp cận cẩn thận với các “công nghệ mới” này và không thể coi chúng như là một chứng khoán. Dù cho chúng hiện tại chúng không phải chịu bất cứ yêu cầu nào từ SFC, ông Tong vẫn đề xuất việc đảm bảo công bằng cho các trader:

“Chúng tôi cần phải xem xét liệu những nền tảng này có thể được quản lí theo một tiêu chuẩn tương tự những địa điểm giao dịch chứng khoán đã được cấp phép hiện hành, và cùng lúc đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư luôn được bảo vệ.”

Theo SMCP, các sàn giao dịch đang làm việc ở thị trường Hong Kong rất trông đợi vào bước đi này. Ví dụ, Giám đốc hoạt động BitMEX Angelina Kwan nói với báo chí rằng đơn vị quản lí có thể giúp phát triển ngành công nghiệp này. Kế đến, CEO của Circle là Jeremy Allaire cũng nói công ty hiện đang làm việc chủ động với chính phủ về các khung luật nêu trên.

Trước đây, giới chức Hong Kong cũng đã nhiều lần đề cập đến lĩnh vực tiền điện tử, với việc SFC đã ít nhất hai lần phát ra những thông báo cảnh báo công chúng về các mối đe doạ tiềm tàng trong hoạt động đầu tư ICO.

Tháng 7 vừa qua, SFC tuyên bố thông báo thường niên rằng họ đang theo sát tiền điện tử và ICO cũng như sẽ can thiệp nếu cần thiết.

Theo CoinTelegraph

-15/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68