logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cựu CEO BitMEX nhận tội trước tòa án Mỹ

-25/02/2022

Cựu Giám đốc Điều hành sàn BitMEX là Arthur Hayes đã đồng ý nhận tội vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng của Mỹ.

Cựu CEO BitMEX nhận tội trước tòa án Mỹ

Theo thông báo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào ngày 25/02, hai đồng sáng lập của nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hóa BitMEX là Arthur Hayes và Benjamin Delo đã thừa nhận tội danh vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng (BSA) vì có các biện pháp an ninh lỏng lẻo dẫn đến hoạt động rửa tiền trên BitMEX.

Cả hai có thể sẽ đối mặt với mức án lên đến 5 năm tù, song cả Hayes và Delo đã thỏa thuận với chính quyền Mỹ, thành khẩn thừa nhận hành vi sai phạm và đồng ý đóng phạt 10 triệu USD/người để được xin khoan hồng. Song, bản án cuối cùng cho hai vị quản lý cấp cao của BitMEX sẽ do một thẩm phán liên bang quyết định sau.

Trước đó, vào cuối năm 2020, Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) đã buộc tội BitMEX và các quản lý của vi phạm quy định BSA. Những nhân sự cấp cao của BitMEX sau đó đã lần lượt đầu thú và bị dẫn độ về Mỹ chờ xét xử.

Cụ thể, BitMEX bị cáo buộc cố tình để người Mỹ giao dịch trên các nền tảng của mình, cũng như không đăng ký CFTC với tư cách là sàn giao dịch phái sinh. Hành động của BitMEX về bản chất đã tiếp tay cho hoạt động rửa tiền trên sàn. CEO Hayes được cho là đã được thông báo về việc tiền bẩn từ một vụ hack crypto được rửa trên sàn, song đã không có hành động ngăn chặn gì.

Trong tuyên bố đưa ra sau khi nhận tội, Arthur Hayes tuyên bố ông nhận hoàn toàn trách nhiệm về những quyết định của mình và “hy vọng có thể để những chuyện này ở lại phía sau”.

Đại diện BitMEX thì cho biết:

“Chúng tôi đã nhận được thông báo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nhưng sẽ không đưa ra bình luận về tiến trình pháp lý mà BitMEX đã không còn liên quan. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn diễn ra bình thường, tiền của người dùng vẫn an toàn và không ảnh hưởng gì đến các chức năng nạp, rút tiền của sàn.”

Việc dính vào lùm xùm pháp lý này đã ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng cũng như hoạt động của BitMEX kể từ cuối 2020 đến nay, khiến sàn đánh mất vị thế là nền tảng giao dịch phái sinh crypto hàng đầu. Sàn sau đó đã phải bổ nhiệm một ban lãnh đạo mới và thay đổi chiến lược hoạt động.

BitMEX vào tháng 08/2021 đã chấp nhận đóng phạt đến 100 triệu USD để hòa giải với chính quyền Mỹ. Tiếp đấy, sàn đã có nhiều động thái quảng bá đáng chú ý như tài trợ áo đấu cho câu lạc bộ AC Milan, đồng thời gia tăng số lượng các đồng tiền có thể giao dịch hợp đồng tương lai.

Đến tháng 11/2021, BitMEX thông báo sẽ phát hành token sàn mang tên BMEX, sẽ được dùng để trả phí giao dịch trên BitMEX và tiếp cận đến những sản phẩm mới sắp được nền tảng này ra mắt như giao dịch spot. staking, cũng như quyền lợi đặc biệt. BMEX đã được airdrop về ví người dùng BitMEX vào đầu tháng 02/2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0