logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cựu quan chức SEC tuyên bố cơ quan quản lý có thể sẽ mất tất cả trong vụ kiện với Ripple

-24/02/2022

Luật sư Joseph Hall, người trước đây đã làm việc tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuyên bố rằng khả năng cao SEC sẽ mất tất cả thành quả trong vụ kiện chống lại Ripple.

Cựu quan chức SEC tuyên bố cơ quan quản lý có thể sẽ mất tất cả trong vụ kiện với Ripple
Cựu quan chức SEC tuyên bố cơ quan quản lý có thể sẽ mất tất cả trong vụ kiện với Ripple

Cuộc đối đầu pháp lý giữa SEC và Ripple đã diễn ra trong hơn một năm qua. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, khi cơ quan quản lý đệ đơn kiện công ty cũng như hai giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chris Larsen với tuyên bố rằng họ đã giao dịch trái phép 1,3 tỷ USD bằng XRP dưới dạng chứng khoán không đăng ký.

Kể từ đó, cuộc chiến giữa hai bên đã nổ ra những tranh cãi đầy căng thẳng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, luật sư Joseph Hall nhận định Ripple dường như đang có ưu thế hơn trong cuộc chiến này. Điều đáng chú ý là trước đó trong sự nghiệp của mình, ông đã có hai năm làm việc tại SEC với tư cách là Giám đốc Điều hành Chính sách dưới thời Chủ tịch William H. Donaldson.

– Xem thêm: XRP có còn là “món hời”? Có nên đầu tư Ripple XRP trong năm 2021? Toàn bộ drama của Ripple

Trong một buổi thảo luận trực tiếp diễn ra gần đây với Tony Edward, cựu quan chức SEC cho biết ông khá bối rối với câu hỏi tại sao SEC lại quyết định tiến hành kiện Ripple. Theo quan điểm của ông, SEC đang đứng trước nguy cơ thua kiện khá cao.

“Tôi đã theo dõi vụ kiện này khá lâu rồi. Toàn bộ quá trình của theo đuổi Ripple của họ về cơ bản có thể bị đóng cửa.

Bên cạnh đó, Hall nhấn mạnh hành động quan trọng hơn giữa Ripple và SEC trong năm nay sẽ được mong đợi rất lớn vì giai đoạn khám phá vụ việc đã kết thúc. Tuy nhiên, vì quá trình kiện tụng diễn ra chậm chạp, do đó điểm kết thúc sẽ rất khó được giải quyết trước cuối năm 2022.

“Sẽ không có các cuộc đàm phán dàn xếp nghiêm túc nào cho đến khi SEC phải hoàn thành chuyển giao các tài liệu mang tính xác thực cụ thể.”

Đầu tháng này, SEC đã so sánh vụ kiện chống lại Ripple với trường hợp liên quan đến công ty blockchain LBRY Inc. Năm ngoái, cơ quan quản lý từng cáo buộc LBRY đang tổ chức bán chứng khoán chưa đăng ký, một động thái có thể đe dọa khả năng giao dịch của người Mỹ có liên quan đến crypto.

Theo đó, Giám đốc điều hành LBRY, Jeremy Kauffman chỉ đưa ra phản hồi nhẹ nhàng bằng lập luận token công ty không phải là chứng khoán vì LBRY không hề thực hiện một đợt ICO nào cả. Kết quả là đến hiện tại, SEC chưa thực hiện đợt “tấn công” nào khác đối với LBRY.

“Trong trường hợp LBRY, LBRY thực sự đã dùng đến giải pháp Bảo vệ Thông báo Công bằng và công ty không những không bị ảnh hưởng, mà SEC thậm chí còn không gây tác động đến họ.”

Song, trái ngược với hành động thiếu cương quyết từ SEC (ở đây có thể hiểu là thiên vị), luật sư hàng đầu của Ripple – Jeremy Hogan tự tin biện pháp Bảo vệ Thông báo Công bằng của Ripple và sức mạnh cộng đồng sẽ đủ mạnh để giúp công ty vượt qua các cáo buộc của cơ quan quản lý.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

 

-24/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68