logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cộng đồng crypto nghĩ gì về bản án 25 năm tù của Sam Bankman-Fried?

-29/03/2024

“Quá nhẹ tay” là phản ứng chung của đa số mọi người khi nghe tin về bản án 25 năm tù của Sam Bankman-Fried (SBF).

Cộng đồng crypto nghĩ gì về bản án 25 năm tù của Sam Bankman-Fried? Ảnh: CNN

Như Coin68 đã thông tin, vào tối ngày 28/03 (giờ Việt Nam), nhà sáng lập sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried đã bị tuyên án 25 năm tù và tịch thu hơn 11 tỷ USD tài sản tại tòa án liên bang ở Manhattan (New York, Mỹ). 

Cụ thể, bồi thẩm đoàn kết luận người đàn ông 32 tuổi đã phạm 7 trọng tội gian lận quy mô lớn, âm mưu hủy hoại sàn giao dịch FTX cùng quỹ phòng hộ liên quan là Alameda Research.

Từ đây, một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất lịch sử nước Mỹ chính thức hạ màn, cuốn theo cả đế chế đã từng rất ngạo nghễ của ngành crypto.

Bản án chung cuộc được đưa ra thấp hơn đáng kể so với yêu cầu 40-50 năm tù của giới công tố liên bang, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với 5-6,5 năm mà các luật sư bào chữa đề xuất. Tuy vậy, dư luận trong cộng đồng crypto vẫn hình thành nhiều ý kiến trái chiều.

Dan Held, một đại diện đến từ Asymmetric, cho rằng khung hình phạt “không đủ nặng đô với những hậu quả mà anh ta đã gây nên”.

Jake Chervinsky, Giám đốc pháp lý của Variant Fund, so sánh mức án của SBF với Ross Ulbricht. Tháng 05/2015, ông trùm đứng sau đường dây buôn lậu các loại thuốc và mặt hàng cấm Silk Road đã nhận hai bản án chung thân, cộng với 40 năm tù giam không được ân xá cho “con đường tơ lụa” mình tạo ra.

Đồng quan điểm trên, Nic Carter của Castle Island Ventures cảm thán:

"Tôi chỉ thấy vô cùng đau đớn và đồng cảm với Ross Ulbricht".

Trong khi đó, "người thổi còi" Edward Snowden đã rất ngạc nhiên khi thấy Sam Bankman-Fried được khoan hồng hơn Chelsea Manning, cựu binh bị coi là “tội đồ của chính quyền Mỹ” vì đã chuyển giao tài liệu quân sự và ngoại giao mật cho WikiLeaks. 

 "Chết tiệt, bản án dành cho SBF còn ít hơn Chelsea Manning (35 năm), trong khi anh ta phạm tội nghiêm trọng hơn." - Edward bất bình lên tiếng.

Seraphim Czecker, lãnh đạo bộ phận tăng trưởng của Ethena Labs, tỏ rõ quan điểm:

"SBF lừa đảo cả thế giới nhưng chỉ lãnh án 25 năm, trong khi nhà phát triển Tornado Cash Pertsev lại phải đối mặt với hạn mức 5 năm tù là không công bằng?” 

Song, bản án đặt lên Sam Bankman-Fried là một “kết thúc có hậu” cho chương này của ngành tiền mã hóa. Và dẫu sao đi nữa, đây cũng là một bài học cần thiết, và ngành crypto vẫn sẽ tiến lên phía trước.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-29/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68