logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Con trai của Sundar Pichai CEO Google là một thợ đào Ethereum

-03/11/2018

Người đồng sáng lập của Google, Sergey Brin và CEO Google Sundar Pichai có nhiều điểm chung hơn đơn thuần là công việc của họ. Con trai của cả hai tỷ phú công nghệ đều có hiểu biết về tiền điện tử và thậm chí là còn là một thợ đào Ethereum.

Con trai của Sundar Pichai CEO Google là một thợ đào Ethereum
Con trai của Sundar Pichai CEO Google là một thợ đào Ethereum

CEO Google, Sundar Pichai cho biết con trai 11 tuổi của anh đào Ethereum trên một máy tính gia đình mà Pichai tự thiết kế, theo tờ Business Insider. Ông đã làm cho sự mặc khải thú vị tại hội nghị New York Times DealBook tuần này trong khi thảo luận một cách mỉa mai về nạn nghiện công nghệ và tầm quan trọng của việc hạn chế thời gian dùng màn hình của trẻ em. Ông nói:

Tuần trước tôi đã ăn tối với con trai và tôi đang nói về một thứ gì đó về Bitcoin và con trai tôi “khai sáng” cho tôi về Ethereum và tôi nhận ra là nó hơi khác một chút. Cậu nhóc mới 11 tuổi và cậu nói với tôi rằng cậu đang khai thác nó.

Khi được hỏi liệu anh có xây dựng một máy chủ để giúp đỡ những nỗ lực đào tiền điện tử của con trai mình hay không, CEO Google trả lời lạnh lùng rằng không và khăng khăng rằng gia đình nhà anh chỉ có một máy tính ở nhà.

Tôi phải giải thích cách hoạt động của tiền giấy

Pichai cho biết con trai của ông hiểu nhiều hơn về tiền điện tử hơn là về tiền giấy vì vậy ông phải giải thích tiền giấy hoạt động như thế nào trong đời thực. Pichai vừa cười vừa giải thích:

Tôi đã giải thích cho cậu nhóc rằng cách tiền giấy thực sự hoạt động. Tôi nhận ra cậu nhóc hiểu Ethereum tốt hơn so với cách thức hoạt động của tiền giấy. Tôi đã phải nói chuyện với cậu về hệ thống ngân hàng và tầm quan trọng của nó. Đó là một cuộc trò chuyện tốt giữa cha con chúng tôi.

Vào tháng 7 năm 2018, đồng sáng lập Google Sergey Brin tiết lộ rằng anh ta cũng đang khai thác tiền điện tử Ethereum với con trai mình theo như Coin68 đưa tin.

Brin nói:

Một hay hai năm trước, con trai tôi khăng khăng đòi chúng tôi mua cho một máy tính chơi game. Tôi đã chiều con trai tôi và thoả thuận rằng nếu chúng ta có một máy tính chơi game thì chúng ta cũng phải khai thác tiền điện tử. Vì vậy, chúng tôi thiết lập một máy đào Ethereum trên đó.

Brin – tỷ phú sở hữu giá trị tài sản khổng lồ lên đến 47 tỷ đô la – nói thêm rằng ông và con trai ông đã kiếm được một số tiền kha khá từ việc khai thác tiền điện tử. Anh nói đùa:

Chúng tôi cũng kiếm được vài đồng lẻ từ việc này đấy, haha.

Sergey Brin: ‘Chúng tôi đang trong thời kỳ Phục hưng Công nghệ’

Theo như Coin68 đưa tin, trước đây Brin đã thú nhận đang khai thác tiền điện tử Ethereum với vai trò trung tâm trong sự bùng nổ điện toán gần đây đang thúc đẩy “sự phục hưng công nghệ”.

Brin đã đưa ra những tiết lộ trong một lá thư đầy tâm huyết cho các nhà đầu tư và ông đã nói:

Chúng tôi thực sự đang trong thời kỳ phục hưng công nghệ, một thời điểm thú vị để chúng ta có thể thấy các ứng dụng trên hầu hết mọi phân khúc xã hội hiện đại.

Brin nói thêm:

Có nhiều yếu tố trong sự bùng nổ của máy tính. Đầu tiên, tất nhiên, là sự im lặng của Định luật Moore… Yếu tố thứ hai là nhu cầu lớn hơn, xuất phát từ đồ họa tiên tiến trong trò chơi và đáng ngạc nhiên là từ các thuật toán chứng minh- làm việc thân thiện với GPU được tìm thấy trong một số đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay như Ethereum.

Theo CCN

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-03/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68