logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Composable Finance (LAYR) thắng đấu giá parachain – Polkadot chuẩn bị có giải pháp kết nối Layer 2

-13/01/2022

Cái tên tiếp theo giành chiến thắng đấu giá parachain Polkadot đợt 2 là Composable Finance (LAYR), giao thức liên kết nhiều lớp blockchain với nhau.

Composable Finance (LAYR) thắng đấu giá parachain – Polkadot chuẩn bị có giải pháp kết nối Layer 2

Sau đợt đấu giá đầu tiên tổ chức trong 2 tháng cuối năm 2021 và chọn ra 5 cái tên chiến thắng là Acala Network (ACA), Moonbeam (GLMR), Astar Network (ASTR), Parallel Finance (PARA) và Clover Finance (CLV), Polkadot tiếp tục tổ chức đấu giá parachain đợt thứ hai để tìm thêm 6 dự án khác sẽ triển khai trên blockchain này.

Như đã được Coin68 đưa tin, dự án đầu tiên giành chiến thắng đấu giá đợt 2 là Efinity (EFI), nền tảng NFT được phát triển bởi công ty NFT và game nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa là Enjin.

Sau một tuần tạm nghỉ, suất đấu giá parachain thứ 7 đã được tổ chức từ ngày 06/01 đến 13/01/2022, với cái tên giành được nhiều DOT ủng hộ từ cộng đồng nhất là Composable Finance (LAYR), với 6,1 triệu DOT (trị giá hơn 163 triệu USD) được khóa lại từ hơn 15.600 lượt đóng góp.

Composable Finance là một giải pháp cầu nối cross-chain được xây dựng nhằm giải quyết thực trạng phân mảng giữa các lớp giao thức trong một blockchain cũng như giữa các blockchain với nhau. Sản phẩm của Composable hứa hẹn cho phép các nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng trên đồng thời nhiều blockchain lẫn trên các Layer 2 của chúng, từ đó thúc đẩy khả năng tương tác giữa nhiều chuỗi khối và gia tăng hiệu quả luân chuyển giá trị.

Điều này đồng nghĩa với việc Composable Finance có thể liên kết các blockchain Layer 1 và giải pháp Layer 2 bên ngoài với Polkadot, liên kết các parachain Polkadot với nhau và trong tương lai là cả các Layer 2 xây dựng trên Polkadot nữa.

Mô tả vai trò của Composable Finance trong việc liên kết giữa các blockchain / Layer 2 bên ngoài với Polkadot, giữa các parachain Polkadot với nhau và giữa các parachain đó với Layer 2 của chúng

Dự án trước đó đã triển khai phiên bản thử nghiệm của họ, mang tên Picasso, trên blockchain song sinh của Polkadot là Kusama.

Composable Finance dự kiến sẽ cùng các dự án còn lại trong Đợt 2 ra mắt trên blockchain Polkadot vào ngày 11/03/2022, thời hạn thuê slot parachain kéo dài đến tháng 01/2024.

Như đã được Coin68 giải thích, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 2 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại. Nhà đầu tư Polkadot có thể tham gia ủng hộ cho dự án họ mong muốn giành được slot parachain bằng cách khóa DOT lại theo như hướng dẫn này.

Suất đấu giá parachain Polkadot thứ 8 sẽ được tổ chức từ ngày 20/01 đến 27/01/2022, với sự tham gia cạnh tranh của các dự án Centrifuge, HydraDX, Interlay và Equilibrium.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/01/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68