logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase tích hợp TurboTax, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến thuế và tiền điện tử

-26/01/2019

Sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví Coinbase vừa bổ sung thêm TurboTax cho khách hàng ở Mỹ để phục vụ việc khai báo thuế có liên quan đến giao dịch tiền kĩ thuật số.

Coinbase tích hợp TurboTax, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến thuế và tiền điện tử
Coinbase tích hợp TurboTax, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến thuế và tiền điện tử

Bên cạnh việc cung cấp những thông tin hướng dẫn về tiền điện tử và thuế, Coinbase đã tích hợp thêm phần mềm thuế TurboTax. Theo thông báo của Coinbase, người dùng của Coinbase.com và Coinbase Pro có thể nhập thông tin giao dịch vào một tính năng mới, dành riêng cho tiền điện tử trên TurboTax Premier.

Coinbase nói rằng họ cung cấp những tính năng này nhằm giúp nền tảng giao dịch trở nên đơn giản hơn sau khi nhận được những phản hồi từ cộng đồng về khó khăn liên quan đến thuế và giao dịch tiền điện tử.

Tư cách pháp lý của tiền điện tử ở Mỹ – với việc yêu cầu chủ sở hữu đính kèm loại tài sản này vào danh mục thuế – vẫn còn chưa cụ thể vì những bất đồng trong góc nhìn của các nhà quản lí. Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch coi tiền điện tử là chứng khoán, thì Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai lại coi đây là một loại hàng hóa.

Mạng lưới Trấn áp Tội phạm Tài chính xem tiền điện tử là tiền tệ, trong khi quan điểm của Dịch vụ Doanh Thu Quốc nội (IRS) – cơ quan chịu trách nhiệm thu thuế và phân phối hoàn tiền – nhận thấy tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) là một loại tài sản thật sự.

Coinbase đã mở rộng đáng kể những dịch vụ của mình vào năm 2018, hỗ trợ cho một số Token mới bao gồm Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT). Trong tháng 11 năm 2018, sàn này đã thêm chức năng giao dịch OTC cho các tổ chức đầu tư. Christine Sandler, giám đốc phòng Sales tại Coinbase cho biết:

“Chúng tôi phát hành dịch vụ giao dịch OTC trên sàn giao dịch bởi vì chúng tôi thấy rằng rất nhiều tổ chức đang sử dụng OTC như 1 cầu nối đến với các giao dịch tiền điện tử.”

Coinbase vừa mới tổ chức những chương trình phổ cập để giúp người dùng hiểu hơn những thông tin cơ bản về tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2018, sàn này đã giới thiệu “Coinbase Earn”, một nền tảng mà trong đó người dùng có thể tìm hiểu về các loại tiền điện tử cũng như cách sở hữu được tài sản này. Ý tưởng đằng sau sáng kiến này là nhằm mục đích cho người dùng biết thêm về một loại tài sản và cung cấp cho họ một lượng nhỏ để tập giao dịch.

Theo CoinTelegraph

-26/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68