logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Zilliqa và MaiCoin hợp tác xây dựng sàn giao dịch token chứng khoán HG Exchange

Nguyên Hồ-25/01/2019

Hai startups tiền điện tử Zilliqa and Maicoin vừa hợp tác cùng nhau để thành lập sàn giao dịch token chứng khoán HG Exchange ở Singapore, nơi mà các tài sản truyền thống sẽ được giao dịch dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Zilliqa và MaiCoin hợp tác xây dựng sàn giao dịch Token chứng khoán HG Exchange
Zilliqa và MaiCoin hợp tác xây dựng sàn giao dịch Token chứng khoán HG Exchange

Hôm nay, sàn giao dịch HG Exchange cho biết họ muốn tạo ra những “giải pháp hàng đầu” cho những đơn vị phát hành token, người mua, bán và những người quản lý thị trường, cung cấp cho nhà đầu tư các cổ phiếu cá nhân và token chứng khoán.

Hg cho biết thêm họ là “sàn giao dịch định hướng bởi thành viên” đầu tiên ở Đông Nam Á đang tìm kiếm cơ hội phát triển lĩnh vực tài chính truyền thống kết hợp với nền tảng tiền điện tử mới nổi, điều này đồng nghĩa rằng bất kỳ nhà đầu tư nào trong nền tảng này phải được cấp phép thủ tục tài chính từ bên trung gian để có thể thực hiện giao dịch.

Hơn nữa, sàn giao dịch này đã phát biểu rằng họ hy vọng có thể cung cấp cơ hội tiếp cận và rót vốn cho những quỹ mới cũng như là các gã khổng lồ công nghệ.

“Theo ước tính, sàn giao dịch HG sẽ cung cấp nền tảng kêu gọi đầu tư cho các start-up mới nổi cũng như decacorns (những công ty trị giá trên 10 tỷ USD) như Uber, Airbnb, Space X, Grab and Didi Chuxing, những công ty hiện vẫn chưa thể tiếp cận được với các nhà đầu tư trung bình.”

HG nói thêm rằng Zilliqua, đơn vị đang dự định sẽ mở 1 mạng lưới Blockchain chính thức cho riêng mình vào ngày 31/1, sẽ hỗ trợ quá trình token hóa cổ phiếu công ty trên mạng lưới của họ. Tuy nhiên, đã có 1 sàn giao dịch làm việc này trước đây đó là DX.Exchange. Sàn này đã niêm yết Token Ethereum mà được bảo chứng tỉ lệ 1:1 bằng cổ phiếu công ty do bên thứ 3 nắm giữ.

Sàn HG cũng thông báo họ sẽ cho phép các founder, nhân viên và cổ đông khác có thể kiếm tiền từ cổ phiếu của sàn.

Việc kết hợp vốn chủ sở hữu và các loại tài sản truyền thống khác với công nghệ Blockchain có thể “thanh khoản hóa các tài sản không có tính lỏng trước đây”, trích phát biểu của CEO MaiCoin Alex Liu.

Các thành viên ban đầu

Sàn giao dịch này vừa mới ký kết 1 văn bản hợp tác với 4 thành viên đầu tiên: Phillip Securities, PrimePartners, RHT Capital và Fundnel.

CEO và nhà đồng sáng lập của Fundnel Kelvin Lee đã nói trong 1 bài phát biểu rằng các nhà đầu tư tương lai sẽ tìm kiếm những tài sản và sản phẩm khác nhau một cách ráo riết hơn, điều này là do sự tác động của quá trình số hóa vũ bão đang diễn ra.

“Chiến lược kỹ thuật số hóa được áp dụng bởi sàn HG là quá trình kết nối những doanh nghiệp tư nhân với những nhà đầu tư phù hợp, đồng thời làm cho thị trường vốn trở nên công bằng hơn bằng việc tạo cơ hội cho nhà đầu tư để hợp tác cùng với các tổ chức đối tác.”

Sàn HG nhấn mạnh, bất kì đơn vị tài chính trung gian nào đăng kí với sàn giao dịch cần phải được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan Tiền tệ của Singapore (MAS).

HG cũng vừa tham gia vào thử nghiệm Khuôn khổ Pháp lý về Công nghệ Tài chính của MAS. Công ty này cho biết quy trình cấp phép thông thường sẽ mất từ vài tuần đến vài tháng

Đại diện truyền thông của HG trả lời phỏng vấn với CoinDesk rằng trong khi khoản tiền đầu tư tối thiểu có thể nhỏ hơn trên nền tảng đầu tư cá nhân hiện tại, chỉ các tổ chức đầu tư lớn và được công nhận mới có thể tham gia vào quá trình phát hành.

Hơn nữa, các nhà đầu tư cá nhân sẽ tham gia vào quá trình thông qua 1 trong những thành viên hiện tại của sàn giao dịch.

Những ứng dụng thực tế

Zilliqua đang điều hành hệ thống được gọi là “nền tảng Blockchain chất lượng cao” và có khả năng giải quyết vấn đề phát triển quy mô bằng phương pháp sharding, phương pháp giúp chia Blockchain thành những phần nhỏ hơn để tạo hiệu quả trong quá trình ghi nhận giao dịch. Sharding đang trên lộ trình nhân rộng chuỗi cho Ethereum, Blockchain lớn thứ 2 thế giới. Dù vậy dự án được ước tính là phải cần thêm 2 năm nữa để hoàn thành.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Zilliqa Xinshu Dong nói trong 1 bài phát biểu :

“Trong phạm vi lĩnh vực đầu tư tư nhân, Blockchain có thể cung cấp những tiêu chuẩn, độ tỉ mỉ tốt hơn và cho phép giao dịch với chi phí thấp tại những địa điểm được cấp phép.”

Ông cho biết thêm rằng :

“Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục tập trung vào những trường hợp hữu ích trong thực tế để thúc đẩy quá trình tiếp nhận Blockchain, và đưa ngành công nghiệp này phát triển có tính ứng dụng cao.”

Trong khi đó, Maicon là một nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số lại cung cấp cả dịch vụ giao dịch và chuyển khoản bên ngoài lãnh thổ Đài Loan. Sàn giao dịch được xây dựng dựa trên nền tảng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Về phía người dùng, MaiCoin sẽ cung cấp các công nghệ xác thực và ký kết giao dịch hiện đại để đảm bảo an toàn.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-25/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68