logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sáp nhập startup công nghệ Blockspring

Nguyên Hồ-18/01/2019

Sàn giao dịch và nhà cung cấp ví nổi tiếng Coinbase vừa mua lại startup công nghệ được hậu thuẫn bởi Andreessen Horowitz là Blockspring, theo một thông cáo báo chí đăng tải ngày 14/01.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sáp nhập startup công nghệ Blockspring
Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sáp nhập startup công nghệ Blockspring

Công ty ở San Francisco Blockspring sản xuất công cụ giúp các nhà phát triển có thể tự động hóa thu thập và xử lí thông tin từ nhiều giao diện lập trình ứng dụng (API).

Trong năm 2015, công ty đã huy động 3,4 triệu USD trong vòng đầu tư dẫn đầu bởi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và công ty đầu tư SV Angel, trong khi đó họ cũng có được sự hỗ trợ từ quỹ Y Combinator.
Sau lần sáp nhập này, Blockspring sẽ tiếp tục hoạt động như là một thực thể độc lập, trong khi đó những sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh hiện tại của công ty sẽ không tác động gì đến các khách hàng mới và hiện tại.

Vào tháng 12, Coinbase đã đăng kí một bằng sáng chế với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ để giành quyền sử dụng cái tên “BUIDL”.

Theo đó, bằng sáng chế này của Coinbase như là một giải pháp dịch vụ phần mềm (SaaS) bao gồm “các phần mềm quản lí việc mua, bán, lưu trữ, giao dịch, thanh toán, gửi và nhận tiền điện tử”. Sau đó, có thông tin cho rằng Coinbase bất ngờ muốn dừng xin cấp bằng sáng chế này.

Trong tháng 8, Coinbase mua lại startup ở San Francisco là Distributed System Inc., công ty thiết kế các giải pháp cho quản lí danh tính phân quyền. Với vụ sáp nhập mới này, Coinbase sẽ hướng tới hệ thống nhận dạng phân quyền điều sẽ giúp “chứng minh được danh tính với Cục Quản lí An ninh Xã hội mà không cần phải in ra một chứng minh nhân dân kèm theo”.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Coinbase đang đứng thứ 39 trong danh sách các sàn giao dịch lớn nhất thế giới, với lưu lượng giao dịch hàng ngày là 68 triệu USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-18/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68