logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinbase được cấp phép giao dịch crypto futures ngoài Hoa Kỳ

-28/09/2023

75% khối lượng giao dịch tiền mã hoá toàn cầu là từ thị trường phái sinh, và Coinbase đã được chấp thuận để cung cấp dịch vụ này cho khách hàng ngoài Hoa Kỳ.

Coinbase được cấp phép giao dịch crypto futures ngoài Hoa Kỳ

Theo thông báo mới nhất được đăng tải vào tối ngày 29/09/2023, tính đến hết Q2/2023 tại chi nhánh quốc tế của sàn giao dịch tiền mã hoá Coinbase International Exchange, sàn giao dịch đã ghi nhận có hơn "5,5 tỷ USD khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai từ các tổ chức".

Với giấy phép hoạt động loại F được cấp bởi Cơ quan Tiền tệ Bermuda (BMA) vào tháng 04/2023, Coinbase đã chính thức nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý này để cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai (Perpetual Futures trading) cho khách hàng cá nhân ngoài khu vực Hoa Kỳ.

Coinbase International Exchange là sàn giao dịch phái sinh dành cho người dùng tổ chức ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, đã được triển khai vào tháng 05/2023. Thời điểm bấy giờ, Coinbase cho biết lý do thành lập nền tảng phái sinh là muốn phục vụ tốt hơn người dùng toàn cầu, đặc biệt là khi 75% khối lượng giao dịch crypto của năm 2022 đến từ futures.

"Như đã thông báo trong giai đoạn II của chiến lược 'Go Broad, Go Deep', chúng tôi cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu có tiêu chuẩn cao để xây dựng một khung pháp lý cho công nghệ tiền điện tử, cho phép công nghệ này liên tục thúc đẩy sự đổi mới".

Coinbase tuyên bố chiến lược quốc tế của họ sẽ tập trung vào 24 quốc gia, bao gồm: Các thành viên của G20, cùng với Hong Kong, Thụy Sĩ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Singapore. 

Sự kiện Coinbase chuyển nền tảng phái sinh ra ngoài Mỹ xuất phát từ sự kìm kẹp pháp lý ngày càng gay gắt bởi Uỷ ban Chứng khoán SEC trong năm 2023 với cáo buộc vi phạm quy định chứng khoán Mỹ liên quan đến hoạt động giao dịch và staking các đồng tiền mã hóa. Đáp trả, sàn kiên quyết không thoả hiệp với SEC.

Ngoài ra, Coinbase còn bị SEC điều tra về các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn, cũng như dịch vụ ví và staking, nền tảng giao dịch còn đang tài trợ cho vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ liên quan đến việc trừng phạt Tornado Cash, một dịch vụ máy trộn xóa vết dòng tiền trên blockchain. 

Trong bối cảnh khó khăn trên, Coinbase cũng đã bày tỏ quan điểm về sự không chắc chắn trong quản lý tại Hoa Kỳ:.

"Chúng tôi đã chọn xây dựng doanh nghiệp và trở thành một công ty công cộng tại Hoa Kỳ, tin rằng Hoa Kỳ nên đứng đầu trong các nỗ lực cập nhật hệ thống tài chính của chúng ta.

Chúng tôi háo hức tiếp tục nhiệm vụ của mình để giúp cập nhật hệ thống tài chính toàn cầu, cung cấp tự do và cơ hội kinh tế cho người dùng trên khắp thế giới."

Đây là động thái tiếp theo của Coinbase sau khi nhận được giấy phép cung cấp giao dịch crypto futures từ Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia (NFA) cho khách hàng tại Hoa Kỳ.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0