logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Chính quyền Trung Quốc sẽ áp đặt quy định kiểm duyệt Blockchain trong thời gian tới

Ban biên tập Coin68 -11/01/2019

Cơ quan kiểm duyệt Internet Trung Quốc đã thông qua bộ các quy định cho các công ty cung cấp dịch vụ Blockchain trong nước và sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 2.

Cơ quan kiểm duyệt internet Trung Quốc đã thông qua bộ các quy định cho các công ty cung cấp dịch vụ blockchain trong nước và sẽ có hiện lực vào giữa tháng Hai.

Cơ quan không gian mạng Trung Quốc (CAC) đăng tải “Quy định quản lý Dịch vụ Thông tin Blockchain” hôm thứ Năm, định nghĩa những công ty dịch vụ thông tin Blockchain là “thực thể hoặc là nút (node)” mà cung cấp dịch vụ thông tin đến công chúng sử dụng công nghệ Blockchain thông qua máy tính hoặc ứng dụng điện thoại. Các quy định sẽ có hiệu lực chính thức hôm ngày 15/02, theo thông cáo báo chí chính thức.

Trong số 23 điều khoản được liệt kê trong tài liệu, một điều khoản yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Blockchain phải đăng ký với CAC trong vòng 10 ngày trước khi cung cấp dịch vụ ra công chúng.

Cơ quan này cũng yêu cầu các startup công nghệ cần đăng ký tên, loại dịch vụ, lĩnh vực và địa chỉ máy chủ. Ngoài ra, CAC cũng cấm các startup sử dụng công nghệ Blockchain để “sản xuất, nhân bản, xuất bản và phổ biến” thông tin hoặc nội dung bị luật pháp Trung Quốc cấm.

Nếu các startup Blockchain không tuân thủ các quy định này, CAC sẽ đưa ra cảnh cáo, nếu tiếp tục tái diễn sẽ có thể bị phạt từ 5.000 nhân dân tệ (737 đô) lên tới 30.000 nhân dân tệ (4.422 đô) tùy thuộc vào mức độ.

CAC lần đầu tiên đăng tải dự thảo vào tháng Mười năm ngoái. Vào thời gian này, một trong những điều khoản kiến nghị các startup Blockchain hoạt động trong các lĩnh vực như báo chí, xuất bản, giáo dục và dược phẩm cần có được giấy phép từ các cơ quan có thẩm quyền trước khi đăng ký với CAC.

Trước đây, công nghệ Blockchain đã được sử dụng để qua mặt hoạt động kiểm duyệt mạng – thường được ví von là “Bức tường lửa Vĩ đại”. Ví dụ, trong phong trào #Metoo và một vụ bê bối dược phẩm trong nước, các cá nhân đã đăng tải thông tin lên Ethereum để tránh bị kiểm duyệt nội dung.

Theo CoinDesk

Ban biên tập Coin68

-11/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68