logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Tuyên bố hoà bình Hàn – Triều lịch sử đã được lưu trữ vĩnh viễn trên Blockchain Ethereum

Song Song -02/05/2018
Tuyên bố hoà bình Hàn – Triều lịch sử đã được lưu trữ vĩnh viễn trên Blockchain Ethereum
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Khoảnh khắc lịch sử khi mà người đứng hai quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau hôm 27/04 để cùng đặt bút kí một thoả thuận tuyên bố hoà bình giữa hai nước đã được lưu trữ bất biến trên Blockchain Ethereum.

[button color=”” size=”” type=”round” target=”” link=”https://coin68.com/product/vi-cung-trezor-trezor-hardware-wallet”]Đặt mua ví cứng TREZOR ngay[/button]

Theo báo cáo của CoinDesk Korea thì Ryu Gi-hyeok, một nhà lập trình game 27 tuổi người Hàn Quốc, đã mã hoá “Tuyên bố Bàn Môn Điếm” – trong đó có câu khẳng định “sẽ không bao giờ nổ ra thêm chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên nữa – bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn và lưu trữ cả hai phiên bản vào 2 giao dịch Ethereum.
Như đã được báo chí toàn cầu đưa tin rầm rộ trong suốt cả tuần qua, Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều lần thứ 3 đã chứng kiến việc Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay nhau – điều mà lãnh đạo hai nước chưa một lần thực hiện suốt hàng thập kỷ ròng – và cùng nhau tuyên bố sẽ chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên.
Ryu chia sẻ với CoinDesk Korea:

“Mặc dù cá nhân tôi không quan tâm đến chính trị cho lắm, nhưng tôi đã hoàn toàn bị choáng ngợp về cảm xúc khi theo dõi hội nghị thượng đỉnh trên truyền hình. Tôi chỉ nghĩ rằng đã mất quá lâu để miền Bắc và miền Nam chịu tha thứ cho nhau. Sau khi phát hiện ra rằng tôi có thể làm gì đó để đóng góp cho thành tựu lịch sử này với vai trò là một lập trình viên máy tính, tôi đã quyết định tải “Tuyên bố Bàn Môn Điếm” từ trang chủ của Nhà Xanh và lưu trữ nó mãi mãi trên Ethereum.
Tuyên bố Bàn Môn Điếm, được viết trên block Ethereum số 5.517.596, sẽ không thể nào biến mất trừ khi chính Ethereum cũng không còn. Tôi muốn bảo quản sự kiện trọng đại này của cả Hàn Quốc và Triều Tiên trong thế giới tiền điện tử.”

 

Chân dung lập trình viên Ryu Gi-hyeok người Hàn Quốc. Ảnh: CoinDesk Korea

Ryu tiết lộ mình đã tốn $10 tiền gas để có thể tạo 2 giao dịch để lưu trữ 2 phiên bản tiếng Hàn và tiếng Anh của Tuyên bố Bàn Môn Điếm.
Sau đây là 2 giao dịch thực hiện bởi Ryu, quý độc giả có thể kéo đến phần Input Data rồi nhấn vào ô “Convert to UT8” để đọc được phần văn bản đính kèm.

• Tiếng Hàn: 0xe4ee15d3f63db8464a649e3237ed83e930f9b3e40e842537a626745d1c96553c
• Tiếng Anh: 0xf56d81301da93f71368ad7f8d605648d77be6edb13e8875cf3e5906f38d1b548

Lấy cảm hứng từ phong trào #metoo đang nổi lên tại Trung Quốc, kêu gọi sử dụng Blockchain Ethereum lưu trữ thông tin nhằm tránh các biện pháp kiểm duyệt Internet, Ryu cho biết đang có ý định triển khai một website cung cấp dịch vụ “lưu trữ mọi dữ liệu lịch sử một cách vĩnh viễn và bất biến” trên một Blockchain.
Như đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, cách đây không lâu, một bức thư viết bởi một học sinh của Trường Đại học Bắc Kinh danh giá tố cáo một âm mưu tấn công tình dục đã bị kiểm duyệt trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Tuy nhiên, nó sau đó đã được mã hoá và lưu trữ trên Blockchain Ethereum bởi một cá nhân chưa rõ danh tính.
Hành động trên ngay lập tức nhận được lời ca ngợi từ thành viên của hàng loạt các trường khác của Trung Quốc, những người mà đã lên tiếng ủng hộ tác giả của bức thư cũng như người đã chuyển nó lên Blockchain.

Theo CoinDesk

Song Song

-02/05/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68