logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Khảo sát: 40% người Trung Quốc vẫn muốn đầu tư vào Bitcoin

Song Song -31/12/2018

Một cuộc khảo sát về mức độ nhận thức và quan tâm về điện tử mới được tiến hành với sự tham gia của gần 5.000 người Trung Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 2 trong 5 người được hỏi, tương đương 40%, muốn đầu tư vào Bitcoin, bất chấp thị trường giá giảm của hiện tại.

Khảo sát: 40% người Trung Quốc vẫn muốn đầu tư vào Bitcoin
Khảo sát: 40% người Trung Quốc vẫn muốn đầu tư vào Bitcoin

Nhận thức rộng rãi

Đáng mừng hơn, 98% số người trả lời cho biết đã nghe ít nhất một lần về những khái niệm có liên quan đến tiền điện tử hay Blockchain. Dù vậy, chỉ 50% là trực tiếp nghe về tiền số và Bitcoin, trong khi con số đó dành cho Blockchain là 42%.

Trong đó, chỉ 20% số người đã biết đến Blockchain khẳng định mình thực sự am hiểu loại công nghệ này. Một nửa số đó là thuộc thế hệ millenial (sinh từ năm 1980 đến 2000), cho thấy mức độ nhận thức về tiền mã hoá trong nhóm tuổi này là cao nhất.

Thật vậy, việc cởi mở trước các dạng thanh toán kỹ thuật số của thế hệ millenial cùng sự bất tin tưởng vào giới ngân hàng theo sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 có thể đã dọn sẵn đường để quá trình tiếp nhận Bitcoin diễn ra một cách tự nhiên.

Đầu tư tiền điện tử

14% những người tham gia khảo sát tiết lộ họ đã tham gia đầu tư vào tiền điện tử. Trong đó, 20% là có rất ít kiến thức và chỉ biết đến Bitcoin, 40% biết thêm về những đồng coin lớn khác như Ethereum và EOS, và số còn lại biết thêm về nhiều altcoin khác.

Các influencer cũng đóng vai trò quan trọng trong gia tăng nhận thức về tiền kỹ thuật số. 2/5 số người được hỏi cho biết đã biết đến tiền điện tử thông qua những người nổi tiếng trên mạng xã hội, 25% là nhờ thông qua người thân và bạn bè, và 20% còn lại là nhờ truyền thông đại chúng.

Lứa tuổi thích hợp

60 phần trăm số người đầu tư tiền điện tử nằm trong nhóm tuổi từ 19-28, với số tiền là từ 10.000 cho đến 100.000 nghìn nhân dân tệ ($1,450 – $14,500). Đa phần họ tham gia sau đợt tăng trưởng năm 2017, do đó khả năng cao là đang “gồng lỗ”.

Mặc dù vậy, vẫn có 40% người được xin ý kiến vẫn khẳng định họ sẽ tiếp tục đầu tư thêm tiền trong tương lai.

Rào cản gia nhập

Tuy nhiên, khoảng 60% người khảo sát cho biết họ cảm thấy khó chịu bởi thủ tục rối rắm khi thiết lập tài khoản trên sàn giao dịch và sử dụng ví. Bên cạnh đó, đa phần người Trung Quốc đều không có nhu cầu để tiền điện tử trở thành phương tiện thanh toán, bởi ở nước này đã có sẵn các dịch vụ thanh toán bằng điện thoại di động quá tiện dụng rồi.

Bất chấp vấn đề pháp lý và những tranh cãi đang diễn ra xoay quanh lĩnh vực này, kết quả của nghiên cứu trên cho thấy tiền điện tử vẫn còn có thể có một tương lai tươi sáng tại Trung Quốc.

Theo Bitcoinist

Song Song

-31/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68