logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Jack Dorsey: CashApp tích hợp Lightning Network “chỉ còn là vấn đề thời gian”

-12/02/2019

Jack Dorsey, nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Twitter, người hiện cũng đang là CEO của hãng dịch vụ thanh toán Square, cho biết việc tích hợp Lightning Network vào ứng dụng Cash App của Square “giờ chỉ còn là vấn đề thời gian”. Phát biểu này được ông đưa ra trong một buổi phỏng vấn ngày 11/02, với sự tham gia của Elizabeth Stark từ Lightning Labs, đơn vị đang xây dựng Lightning Network.

Jack Dorsey: CashApp tích hợp Lightning Network “chỉ còn là vấn đề thời gian”
Jack Dorsey: CashApp tích hợp Lightning Network “chỉ còn là vấn đề thời gian”

Lightning Network (LN) là một giải pháp mở rộng quy mô tầng thứ hai dành cho Bitcoin, vốn hoạt động bằng cách mở các kênh giao dịch giữa người dùng, từ đó giúp giảm thiểu phải đưa quá nhiều giao dịch lên trên Blockchain.

Trả lời câu hỏi về việc liệu Cash App có đang cân nhắc hỗ trợ Lightning, ông Dorsey cho biết:

“Chúng tôi hiện đã xây dựng được một mạng lưới rộng lớn các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này. Chúng tôi cũng rất muốn biến thanh toán bằng Bitcoin trở nên nhanh và hiệu quả nhất có thể. Do vậy, đây chỉ còn là vấn đề thời gian.”

Vị Giám đốc Điều hành của Twitter, người mà trong thời gian qua đã liên tục khẳng định niềm tin “Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của Internet” trên truyền thông đại chúng”, còn chia sẻ thêm về hứng thú của cá nhân ông ngay khi được tiếp cận với whitepaper Bitcoin hồi năm 2013 là “tuyệt vời, đơn giản, kì diệu”.

Ông Dorsey còn tiếp tục ngợi ca về “thương hiệu Bitcoin” cùng sự gắn liền của đồng tiền điện tử này với các giá trị cốt lõi của Internet – điều mà giúp đem lại những khía cạnh độc nhất vô nghị cùng sức hấp dẫn lâu dài dành cho BTC. Ông phát biểu:

“Tôi có cảm giác đây chính là thứ có khả năng trở thành tiền tệ nhiều nhất so với những dự án đa mục tiêu khác. Tôi nghĩ phân khúc altcoin đã sản sinh ra nhiều ý tưởng tuyệt vời, song tôi chỉ quan tâm đến khía cạnh tiền tệ và khả năng giao dịch.”

Vào tháng 11/2018, Square báo cáo đã thu về 43 triệu USD lợi nhuận từ giao dịch Bitcoin trong quý III năm 2018, tăng đến 37 triệu đô so với quý trước đó. Cũng trong tháng ấy, vốn hoá thị trường của Square cũng đã vượt cả Twitter.

Còn trong tuần rồi, như đã được Coin68 đưa tin, CEO Jack Dorsey đã tham gia vào một thử nghiệm cộng đồng nhằm chứng minh năng lực của mạng lưới Lightning Network, mang tên “Lightning Torch”. Người tham dự sẽ được trao cho một giao dịch mà đã được truyền qua lại trước đó, nhiệm vụ của họ là sẽ bỏ thêm vào 10.000 satoshi rồi chuyển “ngọn đuốc” cho người tiếp theo.

Cũng vào tuần trước, mạng lưới Lightning Network đã chạm đến cột mốc 6.000 node, nâng năng lực xử lí lên 2,4 triệu đô la Mỹ.

Theo CoinTelegraph

-12/02/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68