logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO Twitter Jack Dorsey: “Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ riêng cho thế giới Internet”

Nguyên Hồ-03/02/2019

Xuất hiện trên show Joe Rogan Experience, CEO của Twitter và Square Jack Dorsey khẳng định Internet sẽ có một loại tiền tệ riêng, đó chính là Bitcoin.

CEO Twitter Jack Dorsey: "Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ riêng cho thế giới Internet"
CEO Twitter Jack Dorsey: “Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ riêng cho thế giới Internet”

“Tôi nghĩ đó là Bitcoin”

Xuất hiện trên show Joe Rogan Experience, chương trình với hơn 4,4 triệu người đăng kí, Dorsey đã khẳng định Internet đang tiến gần tới việc có một đơn vị tiền tệ riêng. Với giám đốc củaTwitter và Square, Bitcoin, đồng tiền điện tử hàng đầu là giải pháp khả thi nhất cho điều đó. Nói về khả năng trê, ông Dorsey cho biết:

“Tôi không biết liệu nó có phải Bitcoin không. Nhưng nó có thể sẽ là Bitcoin với những lần kiểm tra mà nó đã phải trải qua và công nghệ ẩn bên trong nó cũng như là cách mà nó được tạo ra. Đó là một thứ được sinh ra trên Internet, được phát triển trên Internet và được kiểm tra bởi Internet. Nó là một phần của Internet.”

Trong quá khứ, ông Dorsey đã có một ý kiến tương tự trong tháng 5 năm 2018 rằng Bitcoin có thể sẽ là đồng tiền nguyên thủy của Internet. Theo đó, Dorsey cho biết sự tập trung của Square là đồng tiền điện tử số 1 thế giới và hiện chưa có bất cứ kế hoạch nào cho các loại tiền điện tử khác trên Square Cash App.

Bitcoin giúp cải thiện các quy trình tài chính

Dorsey giải thích cho Joe Rogan rằng Bitcoin đã thêm vào một khía cạnh khác cho việc tạo ra một dịch vụ tài chính dễ tiếp cận. Nói về quyết định hỗ trợ giải pháp tiền điện tử của Square, vị CEO cho biết nó giúp công ty khả năng phục vụ nhiều người trên thế giới hơn là sử dụng các kênh chính thống.

Dorsey đã đề cập việc Internet hiện như là một đế chế được kĩ thuật số hóa. Do đó, sẽ hợp lí hơn nếu lãnh địa này có một đồng tiền riêng. Các đồng tiền pháp định hiện nay thường phụ thuộc nhiều vào chính sách của các quốc gia và không phù hợp với những quốc gia khác trên thế giới. Tiền điện tử, trái lại, được xây dựng từ các thuật toán để mang lại sự bình đẳng mà không cần quan tâm đến vấn đề địa lí và chính trị.

Các ngân hàng không mong muốn Bitcoin được phổ biến

Dorsey cũng đã đề cập đến góc nhìn của các ngân hàng và nhiều nhà đầu tư vào các kênh truyền thống. Không ngạc nhiên khi ngân hàng và các định chế tài chính khác không ủng hộ Bitcoin, theo lời CEO Twitter.

Trong tháng 1, các nhà phân tích của JPMorgan đã công bố một báo cáo khẳng định giá trị của đồng tiền điện tử trên chỉ tồn tại trong các hoạt động kinh doanh trái phép. Trong năm 2018, Warren Buffet từng gọi Bitcoin chẳng khác gì “thuốc chuột”, điều vô tình làm người nghe hiểu nhầm ngành ngân hàng như là một bầy chuột gặm nhấm.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng Bitcoin cần phải nỗ lực để thay đổi góc nhìn mọi người về giá trị thật sự. Với ông Dorsey, hiển nhiên mọi người cần phải kiểm tra kĩ lưỡng cũng như là nghi ngại về rủi ro của một xu hướng mới, giống như trước khi mà Internet đã thay đổi cách giao tiếp và hoạt động kinh doanh trong quá khứ.

Ông Dorsey khẳng định:

“Công nghệ sẽ không bao giờ dừng lại và có thể khiến bạn trở nên lỗi thời vào bất cứ lúc nào.”

Theo Bitcoinist

Nguyên Hồ

-03/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68