logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO DCG Barry Silbert phá vỡ im lặng sau chuỗi ngày “hỗn loạn” của Genesis

Marcus -23/11/2022

CEO Digital Currency Group (DCG) Barry Silbert đã chính thức lên tiếng để giải quyết tình trạng hỗn loạn hiện nay mà các công ty do ông lãnh đạo phải đối mặt.

CEO DCG Barry Silbert phá vỡ im lặng sau chuỗi ngày "hỗn loạn" của Genesis
CEO DCG Barry Silbert phá vỡ im lặng sau chuỗi ngày “hỗn loạn” của Genesis

Trong một bức thư gửi cho các cổ đông vào ngày 22/11, Nhà sáng lập kiêm CEO quỹ đầu tư Digital Currency Group (DCG) Barry Silbert đã trấn an bằng cách cho biết công ty sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng khó khăn hiện tại. Động thái được Barry Silbert đưa ra ngay sau khi có nhiều thông tin xác nhận rằng công ty con của DCG là Genesis Global Capital đã thuê cố vấn tái cơ cấu trúc doanh nghiệp.

“DCG sẽ tiếp tục là nhà xây dựng hàng đầu của ngành crypto và chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh dài hạn của mình thúc đẩy sự phát triển của một hệ thống tài chính tốt hơn.

Chúng tôi đã vượt qua những *mùa đông crypto* trước đây và mặc dù mùa đông này có thể nghiêm trọng hơn, nhưng cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua nó một cách mạnh mẽ hơn.”

Các nghi vấn xoay quanh lỗ hổng của Genesis Trading và DCG dần trở nên “đáng sợ” hơn kể từ khi Genesis Trading chặn rút tiền vì “khủng hoảng FTX”. Ngoài ra còn xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Genesis Trading muốn “vay nóng” 1 tỷ USD trước khi đưa ra quyết định trên, càng làm lộ rõ vấn đề thanh khoản yếu kém của công ty. Đáng chú ý hơn cả, Binance đã tuyên bố không tham gia “giải cứu” Genesis.

Chính vì chuỗi tin đồn khả năng cao dẫn đến phá sản, tiếp nối hệ quả hiệu ứng domino đổ sập lan rộng từ FTX, Genesis Trading đã góp phần “giúp” Bitcoin lập đáy mới của năm 2022 vào đầu tuần này.

Đứng trước một loạt diễn biến tiêu cực như thế, ông Barry Silbert đã thừa nhận tình trạng hiện tại là hoàn toàn chính xác với Genesis Trading. Mặt khác, CEO DCG cho biết thêm DCG đã nhận được các đề nghị đầu tư và ông sẽ thông báo cho các cổ đông nếu công ty quyết định thực hiện vòng gọi vốn mới.

“Đây là vấn đề về tính thanh khoản và thời hạn không phù hợp trong sổ cho vay của Genesis Trading. Điều quan trọng là những vấn đề này không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh lưu ký hoặc giao dịch giao ngay cũng như phái sinh của Genesis, vốn vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường.”

Bên cạnh đó, Barry Silbert còn tiết lộ DCG có khoản nợ đối với Genesis Global Capital khoảng 575 triệu USD, đáo hạn vào tháng 05/2023. Công ty cũng đang gánh khoản nợ mà Three Arrows Capital đã phá sản không trả được cho Genesis, ước tính hơn 1 tỷ USD.

“Bất chấp những điều kiện khó khăn của ngành, tôi vẫn vui mừng hơn bao giờ hết về tiềm năng của tiền mã hóa và công nghệ blockchain trong những thập kỷ tới. DCG sẽ quyết tâm duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường.

Song, theo báo cáo của Bloomberg, tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Genesis Global Capital hiện đang phải đối mặt với khoản nợ chưa được trả lên đến 2,8 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán, với khoảng 30% khoản cho vay được thực hiện cho các bên liên quan bao gồm cả DCG.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-23/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68