logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cựu CEO FTX xin lỗi nhân viên công ty, thừa nhận đã sai khi sử dụng đòn bẩy quá mức

-23/11/2022

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã có những chia sẻ mới nhất sau sự sụp đổ của FTX thông qua một bức thư mới gửi cho nhân viên công ty mà ông từng lãnh đạo.

Cựu CEO FTX xin lỗi nhân viên công ty, thừa nhận đã sai khi sử dụng đòn bẩy quá mức
Cựu CEO FTX xin lỗi nhân viên công ty, thừa nhận đã sai khi sử dụng đòn bẩy quá mức

Trong bức thư được chia sẻ nội bộ trong nền tảng Slack của FTX được CoinDesk thu thập, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết ông cảm thấy vô cùng hối hận về những gì đã xảy ra và sự sụp đổ mà FTX mang lại đã gây ra hậu quả lớn đối với nhân viên công ty.

“Tôi không cố ý để những điều này xảy ra, tôi sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có thể quay lại và làm lại mọi thứ. Các bạn là gia đình của tôi. Tôi đã mất nó, và ngôi nhà cũ của chúng tôi hiện là một nơi trống rỗng. Khi tôi quay lại, không còn ai để nói chuyện

Tôi chết lặng khi đối mặt với áp lực và thông tin rò rỉ cũng như thư bày tỏ ý định mua FTX của Binance.”

Ông Sam Bankman-Fried đã thôi giữ chức CEO của FTX vào ngày 11/11, vào thời điểm sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản. Điều này có nghĩa ông hiện không phải là nhân viên hiện tại của công ty và không còn quyền truy cập vào Slack. Bức thư gửi nhân viên FTX đề cập phía trên đã được đăng bởi một nhân viên hiện tại.

Dù vậy ông Sam Bankman-Fried vẫn luôn có những hành động khó hiểu sau sự cố, đặc biệt là liên tục “nói chuyện lan man” trên Twittervẫn cố gọi vốn cho FTX để “hồi sinh” sàn giao dịch.

Ngoài ra, trong bức thư ông còn cho biết FTX có khoảng 60 tỷ USD tài sản thế chấp và 2 tỷ USD nợ phải trả trước đây nhưng việc thị trường liên tục đi xuống khiến giá trị của tài sản thế chấp này giảm một nửa. Chính vì điều này đã gây khó khăn cho FTX, đẩy khoản nợ mà sàn phải trả lên đến con số 8 tỷ USD. Và cuối cùng, sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX vào giữa tháng 11/2022 đã “thổi bay” tất cả.

“Khi chúng tôi điên cuồng kết hợp mọi thứ lại với nhau, rõ ràng là vị thế lớn hơn so với hiển thị của nó đối với người dùng, do các khoản tiền gửi fiat cũ trước khi FTX có tài khoản ngân hàng. Tôi đã không nhận ra toàn bộ phạm vi của vị thế ký quỹ cũng như lường trước được mức độ rủi ro do các sự cố tương quan gây ra.”

Trên thực tế thì ông Sam Bankman-Fried đã không giải quyết những lo ngại về tiền của khách hàng đã được gửi từ FTX đến Alameda Research, vấn đề này đã được nêu ra một lần nữa trong phiên điều trần phá sản đầu tiên của công ty vào đầu tuần này.

James Bromley của Sullivan & Cromwell, người đã trình bày tình hình hiện tại của FTX tại phiên điều trần phá sản ở Delaware, nói rằng các khoản tiền đáng kể dường như đã được chuyển đến Alameda Research từ các công ty khác trong hệ thống dày đặc của FTX, một số trong số đó đã được đầu tư vào tiền mã hóa và liên doanh công nghệ.

“Cũng có những khoản tiền được chi vào những thứ không liên quan đến doanh nghiệp. Ví dụ như một bất động sản trị giá gần 300 triệu USD ở Bahamas. Dựa trên các cuộc điều tra sơ bộ, hầu hết các giao dịch mua bất động sản đó đều liên quan đến nhà ở và tài sản nghỉ dưỡng được sử dụng bởi các giám đốc điều hành cấp cao.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68