logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Genesis thuê cố vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Rachel -23/11/2022

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty mẹ DCG cam kết có trách nhiệm pháp lý 575 triệu USD đối với Genesis.

Genesis thuê cố vấn tái cơ cấu trúc doanh nghiệp

Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company để xin tư vấn về hướng đi tiếp theo, bao gồm lựa chọn phá sản, tờ Reuters trích ba nguồn thạo tin. 

Chưa có bất kỳ quyết định cuối cùng nào được đưa ra và công ty vẫn có thể tránh được việc phá sản, báo cáo cho biết. Song nền tảng lending này đang đối mặt với nguy cơ phá sản nếu không thể sớm huy động thêm tiền mặt.

Genesis đã dành phần lớn thời gian của tháng 11 để huy động vốn mới cũng như thuyết phục chủ nợ vì bị kẹt lại 175 triệu USD trên FTX – sàn giao dịch đang trong quá trình phá sản theo chương 11. Genesis Trading vào tuần trước đã tạm dừng rút tiền. Công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đã rót 140 triệu USD để giải cứu, còn Binance thì lắc đầu chọn đứng ngoài cuộc chơi. Genesis Trading từng đối mặt với khoản lỗ hàng trăm triệu USD vì bị liên đới với quỹ đầu cơ Three Arrows Capital cũng đã vỡ nợ.

Song nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành DCG Barry Silbert mới đây đã thông báo với các cổ đông rằng họ có trách nhiệm khoảng 575 triệu USD đối với Genesis Global Capital, ít nhất là đến tháng 5/2023. Ông Silbert viết: 

“Trong những ngày gần đây, đã có nhiều cuộc trò chuyện về các khoản vay liên công ty giữa Genesis Global Capital và DCG. Cho những ai chưa biết, trong quá trình kinh doanh thông thường, DCG đã vay tiền từ Genesis Global Capital giống như hàng trăm công ty đầu tư tiền mã hóa. Các khoản vay này luôn được cấu trúc và được định giá theo lãi suất thị trường hiện hành. DCG hiện có trách nhiệm pháp lý đối với Genesis Global Capital là 575 triệu USD đến tháng 5/2023. Các khoản vay này được sử dụng để tài trợ cho các cơ hội đầu tư và mua lại cổ phiếu DCG từ các cổ đông không phải là nhân viên trong các giao dịch thứ cấp trước đây, đều đã được trình bày trong các bản cập nhật gửi đến cổ đông hàng quý.”

Silbert cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD sẽ đến hạn vào tháng 6/2023, điều này có liên quan đến các khoản nợ của Genesis với Three Arrows Capital. CEO nói thêm:

Ngoài các khoản vay liên công ty Genesis Global Capital đến hạn vào tháng 5/2023 và kỳ phiếu dài hạn, khoản nợ duy nhất của DCG là hạn mức tín dụng 350 triệu USD từ một nhóm nhỏ cho vay do Eldridge dẫn đầu. DCG chỉ huy động được 25 triệu USD vốn chủ sở hữu và đang trên đà đạt doanh thu 800 triệu USD trong năm nay.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-23/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68