logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO của Cantor Fitzgerald tuyên bố Tether có đủ tài sản bảo chứng

-17/01/2024

Vị CEO của Cantor Fitzgerald tiếp tục dành những lời có cánh cho khách hàng của mình là công ty phát hành stablecoin Tether.

CEO của Cantor Fitzgerald tuyên bố Tether có đủ tài sản bảo chứng

Trả lời phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang được tổ chức tại Davos (Thụy Sĩ), Chủ tịch kiêm CEO của công ty quản lý tài sản Cantor Fitzgerald là ông Howard Lutnick khẳng định Tether (USDT) có đủ tài sản bảo chứng cho lượng stablecoin đã được phát hành ra thị trường tiền mã hóa.

Ông Lutnick trích lại báo cáo chứng thực tài sản của Tether tính đến tháng 09/2023, theo đó công ty tuyên bố có 86 tỷ USD tài sản để chống lưng cho 83 tỷ USDT đang lưu hành. Vị CEO của Cantor Fitzgerald cho biết sau quá trình thẩm định kỹ lưỡng, họ đã chấp nhận quản lý một lượng lớn tài sản cho Tether dưới dạng trái phiếu kho bạc Mỹ, và có thể đưa ra lời đảm bảo rằng công ty thật sự có lượng tiền mà họ tuyên bố.

Giống như bình luận ca ngợi Tether vào tháng 12/2023, ông Lutnick một lần nữa dành sự yêu thích của mình cho mô hình hoạt động của công ty stablecoin, nói rằng nó là một công cụ giúp đỡ người dân ở các quốc gia bị nạn lạm phát phi mã hoành hành như là Argentina, Venezuela và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giám đốc Điều hành của Cantor Fitzgerald còn bình luận về sự kiện halving sắp tới của Bitcoin, nói rằng đây là chất xúc tác để BTC tiếp tục tăng trưởng. Ngược lại, ông cho rằng các quỹ ETF Bitcoin spot mới được phê duyệt sẽ không giúp Bitcoin đi lên nhiều, bởi người Mỹ không có chuộng Bitcoin hay stablecoin bởi họ có thể thanh toán bằng Venmo/PayPal và chọn đầu tư những cổ phiếu công nghệ tiềm năng như Tesla.

Trả lời phỏng vấn The Block, CEO Tether Paolo Ardoino tiết lộ công ty đã lưu trữ tài sản tại Cantor Fitzgerald kể từ năm 2021, đồng thời phát biểu:

“Bất chấp những hoài nghi về trữ lượng tài sản của Tether suốt nhiều năm qua, tôi thấy rất vui khi được ông Lutnick xác nhận độ vững chắc của công ty mình. Đây không chỉ là lời xác nhận, mà là bằng chứng cho thấy sức khỏe tài chính của Tether.”

Tether từ lâu đã là đối tượng bị chỉ trích từ trong lẫn ngoài thị trường tiền mã hóa vì sự mập mờ về hoạt động kiểm toán tài sản, xét đến việc đây là đồng stablecoin lớn nhất thị trường và đang là huyết mạch của nhiều sàn giao dịch. Hồi năm 2021, báo Bloomberg đã có một phóng sự điều tra chuyên sâu về dòng tiền bảo chứng của Tether, để rồi đi đến kết luận không tìm thấy được bằng chứng cho thấy công ty có đủ tài sản bảo chứng.

Trước đó, vào năm 2019, Tether và công ty chị em là sàn Bitfinex đã bị chính quyền bang New York khởi kiện với cáo buộc không duy trì đủ tài sản bảo chứng, với khoản thâm hụt bị cáo buộc lên đến 800 triệu USD. Tether và Bitfinex sau đó đã chấp nhận đóng phạt 18,5 triệu USD vào năm 2021 để kết thúc vụ kiện.

Thống kê mới nhất cho thấy thị phần của Tether đã tăng đến 21% trong năm 2023, độc chiếm 2/3 tổng nguồn cung của tất cả các đồng stablecoin và đang áp sát mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-17/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68