logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

[NÓNG] Bitfinex và Tether hòa giải vụ kiện với chính quyền New York

-23/02/2021

Bitfinex và Tether vừa đạt được thỏa thuận với văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG), chính thức chấm dứt tranh chấp pháp lý kéo dài 3 năm.

2302-coin68-bitfinex-tether-1Hóa ra Bitfinex và Tether chỉ là “oan Thị Kính” mà thôi.

Theo điều khoản của thỏa thuận, Bitfinex và Tether đồng ý trả cho NYAG một khoản “phí lót tay” là 18,5 triệu USD.

Tháng 4/2019, chính quyền New York cáo buộc Bitfinex sử dụng tiền của Tether để “đắp lỗ” 850 triệu USD. Số tiền bị mất được cho là nguyên nhân làm khách hàng Bitfinex không thể rút tiền từ sàn vào cuối năm 2018.

Vào thời điểm đó, Bitfinex gửi thư “trấn an” người dùng, khẳng định cáo buộc của chính quyền New York toàn là thông tin sai sự thật. Bộ đôi Bitfinex – Tether “chi đậm” 500.000 USD để thuê 60 luật sư chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý.

Đã có lúc, phần thắng tưởng như nghiêng về phía chính quyền khi New York kiến nghị Bitfinex nên bị buộc phải công khai thương vụ “tay trong” với Tether và Tether bị Toà án Tối cao ra lệnh không được cho sàn Bitfinex vay thêm tiền.

Tuy nhiên, Bitfinex và Tether hóa ra chỉ là “oan Thị Kính”. Jason Weinstein, cố vấn của Bitfinex và Tether, chia sẻ:

“Trái ngược với suy đoán của cộng đồng mạng, không có phát hiện nào cho thấy Tether đã từng phát hành USDT mà không có tài sản đảm bảo (là USD) hay thao túng giá thị trường.”

Một cố vấn khác là Stuart Hoegner bình luận:

“Số tiền 18,5 triệu USD thanh toán cho văn phòng NYAG nên được xem như một thước đo cho mong muốn của chúng tôi rằng: chúng tôi muốn giải quyết dứt điểm vấn đề pháp lý này và tập trung vào công việc kinh doanh của mình.”

Cũng trong thỏa thuận dàn xếp, Tether tình nguyện cung cấp cho văn phòng NYAG và công chúng bản cập nhật hàng quý về nguồn tài sản đảm bảo của USDT.

“Chúng tôi đồng ý với tầm nhìn của Bộ trưởng Tư pháp là tăng cường tính minh bạch. Chúng tôi sẽ công bố công khai thông tin bổ sung về nguồn tài sản đảm bảo của Tether hàng quý.”

Đầu tháng này như Coin68 đưa tin, Bitfinex đã trả hết số nợ 500 triệu USD còn lại cho Tether. Còn trước đó, một phần số tiền bị đánh cắp từ Bitfinex đã quay trở lại sàn này.

Vậy là scandal dai dẳng làm cả Bitfinex – Tether lẫn thị trường tiền mã hóa “lên bờ xuống ruộng” kéo dài 3 năm qua đã chính thức đi đến hồi kết. Cộng đồng cùng hi vọng vào một trang mới của thị trường – minh bạch và trưởng thành hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/02/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0